VFF phối hợp cùng AFC tổ chức tập huấn Y học thể thao

Với mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ y tế và cán bộ y học cho các cơ sở đào tạo bóng đá trên toàn quốc, với sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), VFF sẽ tổ chức chương trình tập huấn Y học thể thao tại Hà Nội từ ngày 12/7 đến 15/7/2024.

Những năm gần đây, bên cạnh việc chú trọng chuyên môn, nâng cao công tác đào tạo trẻ, VFF cũng tập trung đầu tư vào công tác y học nhằm chủ động hơn trong việc nâng cao thể trạng và sức khỏe cho các VĐV, đặc biệt là các đội tuyển quốc gia.

Đây là chương trình tập huấn Y học thể thao do VFFvà AFC tổ chức, với thành phần tham dự là các nhân viên y tế của các câu lạc bộ bóng đá Chuyên nghiệp, các cơ sở đào tạo bóng đá và các trung tâm huấn luyện thể thao trên toàn quốc.

Các học viên sẽ được học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia Y học AFC gồm: Tiến sĩ Dato Gurcharan Singh – Chủ tịch Hội đồng Y học AFC; Giáo sư-Tiến sỹ Farrah – thành viên Hội đồng Y học AFC, điều phối viên Kiểm soát Doping FIFA; Bác sĩ Nguyễn Văn Phú – Trưởng phòng Y học thể thao, thành viên Hội đồng Y học AFC, điều phối viên Y học và Kiểm soát Doping AFC.

Khóa tập huấn sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về y học thể thao cho các học viên tham dự (Ảnh: VFF)

Đến với khóa học lần này, các học viên tham dự sẽ được tiếp cận, lĩnh hội nhiều kiến thức chuyên môn về y học thể thao và kiểm soát, phòng chống dopping. Cùng với đó là những thông tin về sử dụng các thiết bị y tế trong điều trị và cấp cứu cho vận động viên; cũng như chế độ dinh dưỡng và ứng dụng đối với việc thi đấu trong các điều kiện thời tiết khác nhau…

Khóa học tập huấn lần này sẽ là dịp tốt để các học viên trao đổi và thảo luận trực tiếp với các chuyên gia, từ đó phân tích và rút ra các kinh nghiệm đối với việc điều trị cho các VĐV tại địa phương.

N.H

Ảnh trong bài
  • VFF phối hợp cùng AFC tổ chức tập huấn Y học thể thao