Trung tâm đào tạo VĐV trường Đại học TDTT Bắc Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Chiều 25/2, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Vương Bích Thắng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trung tâm Huấn đào tạo VĐV về kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2016. Cùng dự còn có Đại diện Vụ thể thao thành tích cao 1&2; Vụ Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Tổng cục TDTT.

Ông Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: HD)

Là tổ chức sự nghiệp trực thuộc trường Đại học TDTT Bắc Ninh với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý triển khai thực hiện công tác huấn luyện và đào tạo các đội tuyển trẻ quốc gia và đội tuyển thể thao quốc gia theo quyết định triệu tập tập huấn của Tổng cục TDTT. Theo quyết định của TC TDTT, năm 2015 Trung tâm Đào tạo vận động viên tiếp nhận và triển khai công tác quản lý, huấn luyện cho các đội tuyển: Điền kinh; Cầu mây; Cầu lông; Bắn súng; Pencasilat, Bóng bàn, Cử tạ.

Được sự quan tâm tạo điều kiện Ban giám hiệu nhà trường trong chỉ đạo các đơn vị, phòng ban chức năng, công tác quản lý, huấn luyện đối với các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm đã đạt được những kết quả đáng biểu dương.

Bên cạnh những thành tích nổi bật trên đấu trường quốc gia và quốc tế mà các VĐV đã đạt được, năm 2015, đánh dấu một bước tiến lớn trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban giám đốc Trung tâm đào tạo VĐV và trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Công tác quản lý, huấn luyện và đào tạo vận động viên được đổi mới dựa trên kế hoạch huấn luyện năm và báo cáo đánh giá kết quả huấn luyện định kỳ cũng như phối hợp trong công tác quản lý VĐV ngoài giờ của Ban huấn luyện các đội tuyển và các cán bộ được phân công nhiệm vụ cụ thể theo chuyên môn.

Công tác quản lý hành chính áp dụng theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2008, quy trình quản lý các thủ tục hành chính thực hiện đúng tiến độ, chính xác, kịp thời. Năm 2014 - 2015 là 1 trong 4 Trung tâm đào tạo vận động viên đã tổ chức báo cáo sơ kết đánh giá 06 tháng đầu năm với lãnh đạo TC TDTT và các Bộ môn và Liên đoàn thể thao.

Mạnh rạn đưa ra những mặt hạn chế của công tác huấn luyện nhằm tìm các phương hướng, biện pháp khắc phục hiệu quả.

Kiện toàn đội ngũ cán bộ và phân công nhiệm vụ đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo năng lực. Đến nay, Trung tâm đào tạo VĐV đã có 01 tiến sỹ, 06 thạc sỹ, 02 cử nhân, cán bộ kiêm nhiệm làm công tác huấn luyện 03. Lực lượng huấn luyện viên được triệu tập từ các đơn vị và nhà trường có kinh nghiệm chuyên môn, say mê hoạt động huấn luyện và một số đạt trình độ huấn luyện viên cấp cao.

Hưởng ứng tích cực các phong trào: Ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ quỹ khuyến học, ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tham gia Hội thi tiếng hát cán bộ, công nhân viên chức, giải Bóng chuyền hơi do BCH Công đoàn trường tổ chức và  các hoạt động khác như Đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch, đẹp cảnh quan trong trưởng, tổ chức cho các đoàn viên thanh niên thăm quan di tích lịch sử văn hóa, giao lưu với Đoàn phường Trang Hạ...

Bên cạnh đó, Công tác tuyên truyền, quán triệt và giáo dục tư tưởng, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước cũng như Quy định của ngành TDTT đã được thực hiện thường xuyên, hệ thống và thấm vào nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, HLV cũng như các VĐV.  Đại đa số cán bộ, HLV, VĐV yên tâm công tác, luôn thể hiện tinh thần và trách nhiệm, mang trí tuệ và sức lực cống hiến cho công tác huấn luyện và đào tạo vận động viên trẻ;  Việc giáo dục đạo đức lối sống cho các thế hệ vận động viên luôn được coi trọng và trở thành nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động quản lý và đào tạo tài năng trẻ nói chung;  Toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham gia đầy đủ, tích cực các đợt sinh hoạt chính trị, xã hội do nhà trường và các tổ chức xã hội tổ chức, phát động, hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực ý nghĩa, tạo nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ, quyền lợi và nghĩa vụ chính trị xã hội của mỗi cá nhân trước tập thể; Tổ chức giáo dục cho các vận động viên có nhận thức đúng đắn và thể hiện lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền chính đáng về biển đảo quê hương trước sự xâm phạm trái phép của Trung quốc trên cơ sở pháp luật và công ước quốc tế; Kết quả trong năm 2014 - 2015 tình hình an ninh, chính trị của đơn vị luôn ổn định, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tự cường và vững vàng trước mọi biến động của xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT đã ghi nhận những kết quả mà Trung tâm đào tạo VĐV của Nhà trường đã được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Tổng cục TDTT sẽ tăng cường số môn tập luyện tại trung tâm đào tạo VĐV của trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Đồng thời Nhà trường lựa chọn những môn thế mạnh để đào tạo có thể đưa giáo viên vào công tác huấn lyện; Tập trung đào tạo HLV cấp cao, HLV phải biết ngoại ngữ và khoa.

Cùng ngày, lãnh đạo tổng cục đã đi thăm cơ sở vật chất tập luyện và nơi ăn, ngủ của vận động viên các đội tuyển.

Thùy Anh

Ảnh trong bài
  • Trung tâm đào tạo VĐV trường Đại học TDTT Bắc Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao