Trong đó, cả ba kỷ lục đồng đội lứa tuổi vô địch trẻ đều thuộc về đội nam của Thành phố Hồ Chí Minh với các thành viên Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật, Phan Lâm Yên, Vương Ngọc Thịnh ở các nội dung 400m tự do, 400m hỗn hợp và 800m tự do.
Bên cạnh ba kỷ lục đồng đội, vận động viên Trần Duy Khôi đã thiết lập ba kỷ lục cá nhân ở nội dung 200m ngửa, 100m ngửa và 200m hỗn hợp. Vận động viên lứa 14-15 tuổi Nguyễn Huy Hoàng của đoàn Quảng Bình cũng gây ấn tượng mạnh khi phá ba kỷ lục cá nhân ở nội dung 400m tự do, 1.500m tự do và 200m tự do.
Cũng ở lứa tuổi này, đối với các nội dung dành cho nữ, kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đã xuất sắc giành tới 9 HCV và phá 1 kỷ lục quốc gia nội dung 50m Bơi bướm. Điều đáng nói ở đây là trong ngày thi đấu cuối của giải, Nguyễn Diệp Phương Trâm (14 tuổi) giành 3 HCV ở các cự ly 50m tự do trẻ, 200m bướm, 400m hỗn hợp cá nhân. Kết thúc giải, Nguyễn Diệp Phương Trâm giành huy chương ở 14/17 nội dung đăng ký tham dự.
Như vậy, khép lại giải Bơi vô địch trẻ quốc gia năm 2015, đoàn Tp. Hồ Chí Minh khẳng định sự vượt trội để vươn lên vị trí nhất toàn đoàn với 25 huy chương vàng, 17 huy chương bạc và 16 huy chương đồng. Xếp thứ hai là đoàn Long An với 14 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 12 huy chương đồng. Đoàn Quảng Bình xếp thứ ba khi giành được 11 huy chương vàng, 05 huy chương bạc và 02 huy chương đồng.
Giải Bơi vô địch trẻ quốc gia năm lần này có sự tham gia của 215 vận động viên, trong đó có 96 VĐV nam và 119 VĐV nữ của 29 đoàn tham dự.
N.H