Nỗ lực tìm HLV trưởng cho đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Việc bàn thảo các phương án tối ưu để tỉm ra phương án lựa chọn HLV cho đội tuyển nữ Bóng chuyền quốc gia trước thời điểm SEA Games đã cận kề là nội dung quan trọng của buổi họp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vào chiều ngày 10/4. Điều này cũng cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam trong việc tìm ra vị HLV có đủ năng lực, trình độ chuyên môn lẫn tư cách đạo đức để đáp ứng yêu cầu dẫn dắt đội Bóng chuyền  nữ tuyển quốc gia

Tuy nhiên, việc tìm ra một vị HLV có đủ tài, đức để dẫn dắt Bóng chuyền nữ Việt Nam vào thời điểm khi SEA Games 28 chỉ còn tính từng ngày quả là vô cùng khó khăn. Các phương án lựa chọn HLV trưởng cho đội tuyển nữ Bóng chuyền Việt Nam được các nhà chuyên môn, các chuyên gia bàn thảo, tính toán một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng. Song việc lựa chọn ra được vị HLV hội đủ các yếu tố cần có của một HLV trưởng đòi hỏi phải có thời gian, đúng quy trình.

Hiện tại, các VĐV đội tuyển quốc gia tạm trở về CLB, địa phương tham dự giải Vô địch Bóng chuyền quốc gia (diễn ra từ ngày 12-19/4, tại Phú Thọ và Thái Bình), sau khi kết thúc giải đấu này, các thành viên đội tuyển quốc gia sẽ được tập trung trở lại. Chính vì vậy, vị trí HLV trưởng sẽ được quyết định trước khi đội tập trung trở lại.

Việc lựa chọn HLV trưởng cho đội tuyển nữ Bóng chuyền quốc gia được dựa trên theo 2 phương án như ý kiến trả lời báo chí của ông Trần Đức Phấn – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT vào ngày 9/4. Theo đó, phương án thứ nhất là tiếp tục tìm kiếm HLV ngoại cho đội Bóng chuyền nữ và nam quốc gia. Việc thuê HLV ngoại cho Bóng chuyền nam, nữ quốc gia là nhiệm vụ đã, đang được thực hiện và nằm trong kế hoạch của Liên đoàn (Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang tiếp tục làm việc với chuyên gia Trung Quốc là ông Hồ Tiến  - HLV CLB Phúc Kiến) và nếu phương án này không thực hiện được, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ nhóm họp để tìm HLV phù hợp.

Tham dự SEA Games 28 là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Bóng chuyền Việt Nam trong năm 2015. Tuy  nhiên, cho đến thời điểm này, đội tuyển nữ vẫn chưa chính thức có người cầm quân. Lý do là bởi một số Nhà báo, văn nghệ sỹ đã gửi đơn kiến nghị lên Liên đoàn, Tổng cục TDTT yêu cầu thay thế HLV trưởng Phạm Văn Long, vì ông thầy này liên tục có những lời nói, hành động phản cảm trong chỉ đạo các học trò thi đấu, mà đỉnh điểm là tại giải Bóng chuyền Bình Điền Cúp VTV 2015, diễn ra tại Quảng Trị vào tháng 3 vừa qua. Mặc dù theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, HLV Phạm Văn Long  xuất thân là VĐV chuyền 2 của đội Thể công, nhiều năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia, được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao.

VD

Ảnh trong bài
  • Nỗ lực tìm HLV trưởng cho đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam