Trước trận đấu cuối cùng của giải, chủ nhà Bình Phước được dự báo sẽ có trận đấu khó khăn bởi Svay Rieng từng đánh bại Bình Phước 1-0 ở vòng bảng. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà cùng sự của cổ vũ của rất đông người hâm mộ có mặt trên SVĐ tỉnh Bình Phước, đội bóng chủ giải đã có trận đấu rất hay trước ứng cử hàng đầu cho chức vô địch của giải.
Thi đấu không lấn lướt đối thủ nhưng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước lại có được 2 bàn thắng dẫn trước sau 70 phút thi đấu. Dù đã để cho Svay Rieng có được bàn thắng ở những phút cuối trận nhưng chiến thắng 2-1 vẫn thuộc về đội bóng áo lính của Bình Phước.
 |
| Bình Phước đăng quang ngôi vô địch (Ảnh: HL ) |
Với kết quả này, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước không những trả được món nợ ở vòng bảng mà còn lên ngôi vô địch xứng đáng với phần thưởng là 4.000 USD. Ở trận tranh hạng ba trước đó, đại diện của Việt Nam là Quân khu 7 đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Tổng cục Cảnh sát Hoàng gia Campuchia để đoạt HCĐ cùng phần thưởng 2.000 USD.
Ở một số giải thưởng khác, Đội TCCS Hoàng Gia giành giải phong cách, cầu thủ Prakmony Udom (CLB Svay Rieng) đoạt giải Vua phá lưới với 10 bàn và Phạm Văn Phương (Quân Khu 7) đoạt giải Thủ môn xuất sắc.
Ông Phan Minh Hoàng – Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước, Trưởng BTC giải cho biết: “Đây là giải đấu dành cho các cầu thủ áo lính và các trận đấu đều nói lên tinh thần hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Với những ý nghĩa như thế, tôi tin rằng Giải bóng đá quốc tế lực lượng vũ trang sẽ ngày càng được nâng tầm quy mô, chất lượng và sẽ tiếp tục thành công ở những năm tới ”.
Lê Hoàng