Vovinam chính thức khai màn tại Đại hội VII

Tối ngày 2/12, môn Vovinam đã chính thức bước vào tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tại NTĐ Trần Quốc Toản, Nam Định. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã tới dự và trao hoa cho các đoàn.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn đã tới trao hoa cho các đoàn tham dự (Ảnh: Y.Trang)
Theo lịch thi đấu, môn Vovinam sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 7/12 tại NTĐ Trần Quốc Toản, Nam Định. Năm nay, giải có sự góp mặt của 33 đoàn với gần 400 VĐV tham dự. Trong đó đáng chú ý các tỉnh có phong trào Vovinam phát triển mạnh như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Cần Thơ, Hà Nội… Bên cạnh đó, sự đầu tư, phát triển Vovinam mạnh mẽ của một số tỉnh như: Lạng Sơn, Thanh Hóa..., trong những năm gần đây sẽ hứa hẹn mang đến một giải đấu hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao.

Các VĐV sẽ  tranh tài ở 28 bộ huy chương với 16 nội dung đối kháng (9 hạng cân của nam, 7 hạng cân của nữ) và 12 nội dung quyền (6 nội dung của nữ, 6 nội dung của nam). Đối kháng nam sẽ từ các hạng cân 48 đến 75kg và từ 45 đến 63 kg của nữ. Nội dung quyền gồm đơn luyện nữ, đơn luyện nam, song luyện tay không nữ, song luyện vũ khí nữ, song luyện tay không nam, song luyện vũ khí nam, đa luyện tay không nam, đa luyện vũ khí nam, đa luyện tay không nữ, đa luyện vũ khí nữ, đòn chân tấn công nam, tự vệ nữ.

Trận chung kết đối kháng hạng cân 45kg nữ đã diễn ra vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Y.Trang)

Ngay sau Lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào tranh tài ở các trận chung kết nội dung quyền và đối kháng. Kết quả, ở nội dung đối kháng nữ hạng 45kg, VĐV Nguyễn Thị Trang (Thanh Hóa) đã giành chiến thắng trước VĐV Trần Thanh Thảo Nhi (Tiền Giang) để mang về tấm HCV đầu tiên cho đoànThanh Hóa.  Ở trận chung kết đối kháng nam hạng cân 48 kg, Trần Thế Anh (Thanh Hóa) đã xuất sắc giành chiếc HCV thứ 2 về cho đoàn Thanh Hóa sau khi vượt qua đối thủ Nguyễn Văn Trường (Hà Nội). Cũng trong buổi tối 2/12, đoàn Tp.HCM cũng giành được 2 tấm HCV đầu tiên tại nội dung quyền đòn chân tấn công nam của 5 VĐV Huỳnh Khắc Nguyên và tự vệ nữ của Mai Thị Kim Thùy và Nguyễn Văn Cường.

Hôn nay 3/12, các VĐV sẽ tiếp tục bước vào tranh tài các nội dung quyền gồm: Song luyện tay không nam; đơn luyện nam, đa luyện vũ khí nam, song luyện vũ khí nữ. Đối kháng sẽ thi đấu vòng loại hạng cân 51kg nam, 54kg nam, 48 kg nữ và tranh huy chương ở bán kết, chung kết vào buổi chiều tối.

M.Đ

Ảnh trong bài
  • Vovinam chính thức khai màn tại Đại hội VII