Tới dự và phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng thư ký Liên đoàn BĐVN Dương Nghiệp Khôi cho biết: đây là lần thứ tư trong lịch sử giải đấu Việt Nam được lựa chọn đăng cai tổ chức một bảng đấu của VCK. Chỉ còn 21 ngày nữa, trái bóng AFF Suzuki Cup 2014 sẽ chính thức lăn trên SVĐQG Mỹ Đình với các cuộc so tài hấp dẫn trong khuôn khổ bảng A, nơi mà đội tuyển Việt Nam sẽ gặp lại đội tuyển Indonesia, Philippines và Lào.
 |
| Phần thi sôi động của các hoạt náo viên (Ảnh: AC) |
Ngay sau lời phát biểu chào mừng, một loạt các hoạt động như: giao lưu với cựu danh thủ Hồng Sơn, Như Thuần; tổ chức thi đấu các trận bóng đá mini 7 người; tổ chức tranh tài cho các đội hoạt náo viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội đã thực sự mang đến một không khí sôi nổ, đầy hứng khởi trong suốt gần 5 tiếng đồng hồ. Trong số các bạn trẻ tham gia sự kiện, khi được hỏi về cơ hội của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2014, phần đông đều tin tưởng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt để giành chức vô địch.
Vòng chung kết năm nay sẽ chính thức khai màn vào ngày 22/11 trên SVĐQG Mỹ Đình và ĐT Việt Nam sẽ có trận mở màn gặp Indonesia. Còn nhớ năm 2008, cũng chính tại SVĐ Mỹ Đình, bàn thắng gỡ hòa ở phút bù giờ của Công Vinh ghi vào lưới Thái Lan đã mang lại cho Bóng đá Việt Nam ngôi vị cao nhất của khu vực. Đó là khoảnh khắc mà cả triệu triệu người Việt Nam được sống trong hạnh phúc vỡ òa.
Tuy đã ở trên bục cao nhất của khu vực nhưng vị thế ấy của ĐT Việt Nam lại không giữ được ở 3 kỳ AFF tiếp theo. ĐT Việt Nam đã liên tiếp trắng tay mà gần đây nhất là thất bại ngay tại vòng bảng AFF Cup 2012 diễn ra trên đất Thái Lan. Có thể thấy, đó là một quãng thời gian đầy khó khăn và biến động của Bóng đá Việt Nam.
Tạm quên đi những khó khăn, thất bại, hướng đến AFF Cup 2014, Liên đoàn BĐVN đã có sự cải tổ mạnh mẽ từ chính trong bộ máy nhân sự của Liên đoàn cho đến việc tìm kiếm, lựa chọn vị thuyền trưởng chéo lái cho ĐT Việt Nam là tân HLV Miura.
Hiện, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã về nước sau chuyến tập huấn tại Nhật. Ngày 4/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao lưu với đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc trước khi ra Hà Nội chuẩn bị cho chiến dịch Aff Cup.
A.Đ