Ngọn đuốc của Asian Games 2014 đã đến thành phố Incheon

Hôm nay (17/9), ngọn đuốc của Đại hội thể thao châu Á đã được rước đến thành phố Incheon của nước chủ nhà Hàn Quốc 2 ngày trước khi Lễ khai mạc Đại hội chính thức diễn ra. Ngọn đuốc đã được rước qua 17 thành phố của Hàn Quốc với hành trình kéo dài trong 36 ngày.

Đại diện của Ban tổ chức cho biết: Ngọn đuốc sẽ được rước qua Quận Yeonsu và Namdong – phía Tây Bắc thành phố Incheon trong 2 ngày tới để hoàn thành chặng đường rước đuốc kéo dài 6,000km. Vào đúng tối khai mạc, ngọn đuốc sẽ được rước tới sân vận động chính của Asian Games.

Đây là lần thứ 3 Hàn Quốc đăng cai tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á, 2 lần trước Đại hội được tổ chức tại Seoul vào năm 1986 và Busain vào năm 2002. Đại hội lần này thu hút 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á , bao gồm cả Triều Tiên tham gia tranh tài ở 439 bộ huy chương ở 36 môn thi đấu. Sẽ có khoảng 14,000 VĐV tham gia tranh tài tại Đại hội lần này.

Ngọn đuốc được rước tại Seoul
Về chương trình Lễ khai mạc, đại diện Ban tổ chức cho biết: Lễ khai mạc Asian Games 2014 sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 18h00 (tức 16h00 giờ Việt Nam) tại sân vận động chính của thành phố Incheon. Nhóm nhạc EXO sẽ biểu diễn mở màn cho Lễ khai mạc. Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Lễ khai mạc sẽ gồm 4 phần với sự tham gia của các diễn viên, nhạc công Richard Yongjae O’Neill,..

Kết thúc phần Hội, đại diện của 45 thành viên quốc sẽ diễu hành vào sân vân động và Trưởng ban tổ chức Asian Games (IAGOC) Kim Young-soo sẽ tuyên bố khai mạc Đại hội. Ban nhạc nam JYJ sẽ hát bài hát chính thức của Đại hội cùng với rapper Psy hứa hẹn sẽ khuấy động một đêm khai mạc hoành tráng và ấn tượng.

Giám đốc phụ trách Lễ khai mạc Asian Games Im Kwon-taek cho biết: Lễ khai mạc sẽ mang đến thông điệp khác cho các nước phát triển trong khu vực. Và chúng tôi hy vọng sẽ làm thay đổi suy nghĩ của các nước phát triển rằng có thể tổ chức một kỳ Đại hội thành công mà không cần phải tiêu tốn một nguồn kinh phí khổng lồ.

Trong khi đó Tổng thư ký của IAGOC Kwon Kyoung-sang nhận định: Chúng tôi đặt kế hoạch có thể thu được 15 tỷ won từ việc bán vé cho Lễ khai mạc.

KC (tin từ Incheon)

Ảnh trong bài
  • Ngọn đuốc của Asian Games 2014 đã đến thành phố Incheon