Theo đó, ông Đặng Thanh Hạ được bổ nhiệm làm giám sát trọng tài trong 2 trận đấu tại vòng bảng, gồm trận Philippines – Brunei ngày 23/12/2022 và trận Lào – Singapore ngày 27/12/2022.
Được biết đến là một trong những trọng tài giàu kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam, ông Đặng Thanh Hạ là giảng viên trọng tài quốc gia, đồng thời cũng là giám sát trọng tài tại các giải bóng đá quốc gia. Ở cấp độ quốc tế, ông Đặng Thanh Hạ cũng đã từng tham gia điều hành tại các giải đấu của AFC và AFF, trong đó gần đây nhất là tại AFF Suzuki Cup 2020. Hiện, ông Đặng Thanh Hạ mới được bổ nhiệm làm Trưởng Ban trọng tài VFF.
Cùng với đó, ông Ngô Duy Lân và ông Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành trận đấu giữa Brunei và Thái Lan ngày 20/12/2022.
Ông Ngô Duy Lân là 1 trong 3 trọng tài FIFA của Việt Nam và cũng là trọng tài cấp cao của AFC. Trong khi đó ông Nguyễn Trung Hậu là Trợ lý trọng tài cấp FIFA của Việt Nam từng được AFC phân công làm nhiệm vụ ở các giải châu Á. Ông Nguyễn Trung Hậu cũng từng tham gia điều hành tại VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, giải đấu mà U23 Việt Nam đã lập kỳ tích lọt vào đến trận chung kết.
VFF tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022
Diễn ra trong 4 ngày 6 -10/12/2022, Khóa tuyển chọn Giảng viên trọng tài nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.
Đây được đánh giá là hoạt động cấp thiết và quan trọng khi Việt Nam hiện chỉ còn 9 giảng viên trong đó có 7 giảng viên trọng tài và 2 giảng viên thể lực. Do số giảng viên này cũng đang đảm nhiệm vai trò là Giám sát trọng tài nên việc tổ chức lớp đào tạo vào mùa giải gặp nhiều khó khăn.
Các ứng viên tham gia khóa tuyển chọn sẽ trải qua nhiều bài kiểm tra chuyên môn, kiến thức cập nhật Luật thi đấu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sư phạm và bài thực hành cuối khóa...
N.H