Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá

Ngày 17/6, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hoàng Đạo Cương cùng Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao (TDTT) Việt Nam Nguyễn Danh Hoàng Việt và cán bộ phòng chuyên môn đã có buổi kiểm tra, đôn đốc công tác tập huấn của các đội tuyển quốc gia tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên (VĐV) cấp cao quốc gia. Đây là hoạt động kiểm tra then chốt nhằm rà soát phong độ, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các môn thể thao trọng điểm trước thềm Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 20 (ASIAD 20).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ VHTTDL và Cục TDTT Việt Nam đã trực tiếp xuống sân bãi, nhà tập luyện để nắm bắt thực tế, đồng thời lắng nghe tâm tư của các VĐV thuộc ba môn mũi nhọn: Điền kinh, Bắn súng và Cầu mây.

Điền kinh: Trẻ hóa lực lượng, sẵn sàng cho các chuyến tập huấn chất lượng cao

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện BHL đội tuyển Điền kinh, HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết, không khí chuẩn bị cho chiến dịch ASIAD 20 đang diễn ra tích cực và khẩn trương. Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu, đội tuyển đã kịp thời đôn lên nhiều VĐV trẻ tiềm năng xuất sắc từ các địa phương nhằm tạo tính kế thừa. Hiện tại, một số VĐV trọng điểm đang thực hiện các chuyến tập huấn nước ngoài, trong khi nhóm VĐV tập luyện trong nước sẽ lên đường tham dự giải vô địch châu Á tại Trung Quốc trong vài ngày tới.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT Việt Nam đến thăm, động viên đội tuyển Điền kinh

Để tối ưu hóa phong độ, BHL đề xuất được triển khai kế hoạch tập huấn tại Trung Quốc vào tháng 8, sau đó toàn đội sẽ di chuyển sang Nhật Bản trước thời điểm thi đấu tại ASIAD 20 hai tuần để làm quen với điều kiện sân bãi, trang thiết bị và khí hậu. VĐV Quách Thị Lan chia sẻ: “Toàn đội đang nỗ lực với tinh thần cao nhất để có sự chuẩn bị chu đáo hướng tới ASIAD 20. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều cơ hội thi đấu cọ xát đỉnh cao, đồng thời đề xuất có bác sĩ chuyên trách đi cùng trong các chuyến tập huấn nước ngoài để bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục chấn thương tốt nhất.”

Ghi nhận các ý kiến, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo Cục TDTT Việt Nam sớm phối hợp để đưa đội tuyển Điền kinh trở lại tập luyện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình nhằm tối ưu hóa điều kiện cơ sở vật chất. Thứ trưởng nhấn mạnh: “ASIAD 20 đã cận kề, Bộ VHTTDL và Cục TDTT Việt Nam luôn dành sự quan tâm lớn nhất cho Điền kinh. BHL và các VĐV cần duy trì không khí tập luyện thật tốt, thật hiệu quả, mạnh dạn thay đổi một số phương pháp huấn luyện để thích ứng với trình độ châu lục.”

Bắn súng: Giữ vững điểm tựa tâm lý, hướng tới mục tiêu "vượt ngưỡng".

Đón tiếp đoàn công tác, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Trần Quốc Cường và chuyên gia người mông cổ -Altantsetseg đã báo cáo nhanh về lộ trình chuẩn bị của đội tuyển. Theo đó, để chuẩn bị cho giải Bắn súng thế giới vào tháng 7 và ASIAD 20 sắp tới, đội tuyển xin đề xuất lộ trình tập huấn chuyên sâu tại Hàn Quốc vào tháng 8 và tháng 9, sau đó sang Nhật Bản trước hai tuần để thích ứng điều kiện thi đấu. 

Đoàn đến thăm đội tuyển Bắn súng

Đánh giá cao nỗ lực của bộ môn, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: Bắn súng luôn là môn thể thao trọng điểm nhóm 1 của Thể thao Việt Nam (TTVN). Nhắc lại kỳ ASIAD trước với chiến tích giành 01 Huy chương Vàng (HCV) - nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam và Huy chương Đồng (HCĐ) - ở nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi, Thứ trưởng giao nhiệm vụ: “Kỳ đại hội này, áp lực sẽ lớn hơn. Mục tiêu toàn đội cần đặt ra là thành tích phải vượt kỳ trước. Đây vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm của Bắn súng Việt Nam. Chính vì vậy, đội tuyển phải vừa giữ được sự ổn định, vừa cụ thể hóa từng giáo án để đạt kết quả như kỳ vọng. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, cốt lõi của Bắn súng là bản lĩnh, đầu óc phải thật tỉnh táo, tâm lý phải hoàn toàn thoải mái khi bước vào thì đấu". 

Cầu mây: Phát huy hào khí SEA Games, dồn lực cho đấu trường lớn

Tại nhà tập luyện đội tuyển Cầu mây, HLV trưởng báo cáo hiện tại Trung tâm đang tạo điều kiện tối đa về dinh dưỡng, y tế và trang thiết bị cho 11 VĐV trọng điểm chuẩn bị dự ASIAD 20. Phát huy kết quả đạt được từ những tấm HCV quý giá tại SEA Games vừa qua, toàn đội đang thể hiện quyết tâm tái lập và bứt phá thành tích ở sân chơi châu lục, nơi các đối thủ Thái Lan, Hàn Quốc vô cùng mạnh mẽ. BHL đang tập trung nâng cao khối lượng bài tập, đặc biệt là rèn luyện nền tảng thể lực và chiến thuật thi đấu đồng đội cho các VĐV.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT Việt Nam thăm đội tuyển Cầu mây

Kết luận buổi kiểm tra, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: lãnh đạo Bộ VHTTDL và Cục TDTT Việt Nam luôn sâu sát, lắng nghe từng tâm tư, nguyện vọng nhỏ nhất của các VĐV để bảo đảm điều kiện ăn, ở, tập luyện và chế độ dinh dưỡng tối ưu.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Chỉ còn một thời gian ngắn nữa chiến dịch ASIAD 20 sẽ chính thức khởi tranh tại Nhật Bản. Sự sâu sát của lãnh đạo ngành ngay tại địa điểm tập luyện của VĐV là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp thêm lửa tự tin cho VĐV các đội tuyển. Với tinh thần "Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả", Thể thao Việt Nam đang dồn toàn lực, quyết tâm vượt qua mọi thử thách để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

N. Hương, Ảnh: T. Dương

 

Ảnh trong bài
  • Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá
  • Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá
  • Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá
  • Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá
  • Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá
  • Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá
  • Nỗ lực cao nhất cho chiến dịch ASIAD 20: Siết chặt kỷ cương, đầu tư trọng điểm và sẵn sàng bứt phá