Kết thúc giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2017: Đoàn Quân đội giành ngôi vị dẫn đầu

Sau 5 ngày thi đấu tại Nhà thi đấu Phú Thọ - Tp. Hồ Chí Minh, giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2017 đã chính thức khép lại với ngôi vị dẫn đầu toàn đoàn thuộc về đoàn Quân đội với 7 HCV, 7 HCB và 7 HCĐ. Xếp thứ Nhì là đoàn Hà Nội với 6 HCV, 8 HCB, 3 HCĐ. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành 5 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ xếp vị trí thứ Ba.

Lê Tú Chinh (Tp.HCM) dành tổng số 4 HCV tại giải đấu (Ảnh: Internet)

Với lực lượng đồng đều và mạnh ở nhiều nội dung, trong những ngày thi đấu tại giải, các VĐV đoàn Quân đội đã khẳng định sự vượt trội của mình khi chiếm lĩnh các vị trí dẫn đầu. Trong đó, phải kể đến những gương mặt xuất sắc đã giành nhiều HCV danh giá cho đoàn thể thao Quân đội như: Nguyễn Công Lợi (110m rào - nam, thành tích 14.86); Nguyễn Tiến Trọng (Nhảy xa - nam, thành tích 7m72), Bùi Văn Sự (1500m - nam với thành tích 4:45.63); Đỗ Quốc Luật (5000m - nam, thành tích 15:31.97); Bùi Thế Anh (Marathon - nam, 2:44:12.26). Và trong ngày thi đấu cuối cùng tại giải, các VĐV đoàn Quân đội tiếp tục tỏa sáng khi giành thêm 2 HCV nội dung 10.000m - nam (Đỗ Quốc Luật) và Ném lao - nữ (Bùi Thị Xuân phá kỷ lục quốc gia với thành tích 53.09). Với tổng số 07 HCV đã giúp đoàn Quân đội giữ vững ngôi vị dẫn đầu tại giải.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, các cuộc so tài diễn ra vô cùng quyết liệt khi các địa phương, đơn vị đều có sự đầu tư mạnh cho môn thể thao này. Các VĐV đều nỗ lực thi đấu hết mình để giành thành tích cao nhất. Trong đó, cuộc đua tranh ngôi vị dẫn đầu giữa các VĐV đoàn Quân đội và Hà Nội (đây đều là những đơn vị được đánh giá cao tại giải) diễn ra khốc liệt. Tuy vậy, các VĐV đoàn Hà Nội đã không thể vươn lên vị trí đầu bảng khi kém đoàn Quân đội 01 HCV.

Bên cạnh đó, các VĐV đoàn Tp. Hồ Chí Minh cũng thi đấu ấn tượng với nhiều gương mặt xuất sắc như Lê Tú Chinh, Phan Thanh Bình, Lưu Kim Phụng, Lê Thị Mộng Tuyền, Hà Thị Thu... Trong số đó, gương mặt nổi bật là nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh đã giành tổng số 4/5 HCV cho đoàn Điền kinh Tp. Hồ Chí Minh (2 HCV cá nhân và 2 HCV đồng đội).

Không chỉ là người giành nhiều HCV nhất tại giải, mà điều đáng nói thành tích của Tú Chinh đạt được ở các nội dung cá nhân đều có sự tiến bộ rõ rệt (ở nội dung 100m nữ, Tú Chinh về đích sau 11giây 55 vượt so với thành tích mà cô đạt được tại SEA Games  (11giây 56) và ở nội dung 200m cá nhân nữ Tú Chinh lại một lần nữa khẳng định sự tiến bộ của mình khi về nhất với thành tích 23giây 36.

VD

Ảnh trong bài
  • Kết thúc giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2017: Đoàn Quân đội giành ngôi vị dẫn đầu