Thúc đẩy phát triển Bóng đá học đường tại Long An

Sáng 11/6 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Long An (TP Tân An, Long An) đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ các giải Bóng đá học sinh tỉnh Long An giữa Liên đoàn Bóng đá Long An và Công ty TNHH MTV Cần Tiến Đạt.

Nhà tài trợ tin rằng phong trào Bóng đá học đường sẽ phát triển mạnh tại Long An
(Ảnh: HL)

Theo đó, trong 3 năm 2017 – 2019, Công ty TNHH MTV Cần Tiến Đạt sẽ trở thành nhà tài trợ chính cho các giải Bóng đá học sinh Long An với kinh phí 600 triệu/năm, tổng số tiền tài trợ cho 3 năm là 1,8 tỷ đồng.

Trong gia đoạn 2017 – 2019, Liên đoàn Bóng đá Long An sẽ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tổ chức các giải đấu học sinh ở 3 khối: Tiểu học, THCS và THPT với thể thức chung là mỗi trường đại diện một đội bóng thi đấu vòng loại cấp huyện, sau đó chọn những đại diện xuất sắc nhất thi đấu VCK cấp tỉnh.

Dự kiến, khối Tiểu học (thi đấu sân 5 người) sẽ diễn ra từ đầu tháng 7 đến ngày 10/8 với sự tham dự của hơn 200 đội, khối THCS (thi đấu sân 7 người) bắt đầu từ ngày 15/8 có sự tham dự của 130 đội, trong khi khối THPT (thi đấu sân 7 người) diễn ra khoảng giữa tháng 10 có 47 đội tham dự.

Mức tài trợ cho các giải bóng đá học đường tại Long An là 1 tỷ 800 triệu đồng (Ảnh: HL)

Phát biểu tại Lễ ký kết tài trợ, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Long An cho biết: “ Long An là một trong những địa phương có phong trào Bóng đá phát triển trong cả nước. Trước đây, dự án Bóng đá học đường của tỉnh đã nhận được sự giúp đỡ của Liên đoàn Bóng đá châu Á, ngờ vậy phong trào Bóng đá học đường Long An đã có những bước khởi sắc và đóng góp nhiều cầu thủ tài năng cho tỉnh. Chính vì thế, việc Bóng đá học đường Long An nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ Cần Tiến Đạt là một sự kiện đáng mừng. Từ đó sẽ có nhiều giải Bóng đá học sinh được diễn ra hơn, góp phần tạo sân chơi cũng như ươn mầm và phát hiện những cầu thủ xuất sắc cho tỉnh nhà”.

Có thể nói, việc Long An có nhà tài trợ cho các giải Bóng đá học sinh phần nào cho thấy sự quan tâm của tỉnh với sự phát triển của phong trào Bóng đá học đường . Đó là điều tốt và rất đáng được nhân rộng ở các địa phương khác để phong trào Bóng đá học đường trong cả nước được phát triển và phổ biến rộng khắp hơn.

Lê Hoàng


Ảnh trong bài
  • Thúc đẩy phát triển Bóng đá học đường tại Long An