1.018 VĐV tham dự giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2017

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần 18 – 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình, sân vận động Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14 – 20/6. Sáng 11/6, Ban tổ chức đã tổ chức họp báo để giới thiệu về sự kiện này.

Giải diễn ra từ ngày 14 - 20/6/2017 (Ảnh: NT)

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần 18 có sự góp mặt của 1.018 vận động viên, người khuyết tật đến từ 31 tỉnh, thành trên cả nước tranh tài trên 700 bộ huy chương ở 9 môn gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Cử tạ, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Bóng đá khiếm thị và Quần vợt.

Thông qua giải, các vận động viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, và tăng cường tình đoàn kết. Đồng thời, tuyển chọn các vận động viên người khuyết tật bổ sung vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị tập huấn tham dự các giải quốc tế như: Giải vô địch trẻ thể thao người khuyết tật châu Á 2017, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á vào tháng 9 tới tại Malaysia,…Đây cũng là dịp để các vận động viên người khuyết tật hàng đầu Việt Nam như Lê Văn Công (Cử tạ), Cao Ngọc Hùng (Điền kinh), Võ Thanh Tùng, Bích Như (Bơi lội)…duy trì phong độ cho các giải lớn sắp tới.

Bà Huỳnh Thanh Tuyền, Giám đốc quỹ Parasport – đại diện đơn vị tài trợ chia sẻ: “Bằng sự nỗ lực phi thường của các VĐV, sự dày công của các HLV, sự nỗ lực khắc phục khó khăn xây dựng và phát triển phong trào Paralympic Việt Nam đã giúp phong trào thể thao người khuyết tật Việt Nam đã và đang đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của thể thao Việt Nam và phong trào thể thao người khuyết tật quốc tế”.

N.Trung


Ảnh trong bài
  • 1.018 VĐV tham dự giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2017