Tại giải đấu các vận động viên tranh tài ở 43 bộ huy chương, các đoàn mạnh như Quân Đội, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội... là những đơn vị luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về thành tích và có khả năng tranh chấp vị trị tốp đầu bảng tổng sắp huy chương.
 |
| Giải đấu thu hút 100 vận động viên đến từ 17 đơn vị, tỉnh thành, ngành trên cả nước (Ảnh Internet) |
Trong những năm qua, môn Bơi đã nhận được sự quan tâm và đầu tư đúng mức nên số lượng vận động viên tập luyện tại các Trung tâm TDTT ngày càng đông, theo đó chất lượng chuyên môn được nâng tầm. Thành tích thi đấu của các vận động viên tại các giải đấu khu vực, châu lục và thế giới đã có bước cải thiện rõ nét. Vị thế của Bơi Việt Nam trên đấu trường quốc tế ngày càng được khẳng định bằng những tấm huy chương quý giá. Trong đó, phải kể đến những gương mặt tiêu biểu như: Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Diệp Phương Trâm... Đó là những chia sẻ của ông Đinh Việt Hùng - Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, Trưởng bộ môn Bơi - Tổng cục TDTT tại lễ khai mạc giải.
Giải đấu lần này, ở nội dung của nữ không có sự tham dự của kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên. Được biết, Ánh Viên về nước lần này là để chuẩn bị visa sang Nhật Bản tập huấn và thi đấu giải vô địch châu Á; đồng thời thực hiện việc kiểm tra thành tích của Ban huấn luyện trước khi lên đường sang Nhật Bản tham dự giải đấu quốc tế quan trọng này. Còn ở các nội dung của nam đã quy tụ hầu hết các gương mặt mạnh nhất của Bơi Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ông Đinh Việt Hùng đánh giá: "Điều đáng mừng là Bộ môn Bơi đang có rất nhiều gương mặt trẻ triển vọng, vì vậy, các cuộc tranh tài trên đường đua xanh chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn".
Hôm nay 19/10, các vận động viên sẽ tiếp tục bước vào thi đấu vòng loại và thi chung kết một số nội dung đã thi đấu loại trong ngày 18/9. Giải đấu sẽ khép lại vào ngày 22/10 tới đây.
N. H