 |
| Minh và Trang đã nhận được sự động viên tinh thần và vật chất từ lãnh đạo ngành TDTT, các nhà tài trợ trước ngày lên đường tham dự Rio 2016 (Ảnh:Th.A) |
Khi được hỏi về chấn thương gót chân đã khiến cô phải dừng bước tại giải Cầu lông Việt Nam Open 2016 diễn ra hồi tháng bảy vừa qua, Vũ Thị Trang cho biến chấn thương của cô đã có những dấu hiệu hồi phục tốt. Đến ngày 11/8 Trang mới chính thức thi đấu nên trong thời gian chờ đợi có thể tập nhẹ và chấn thương qua đó có thể hồi phục dần dần. Trang hy vọng tới khi thi đấu, chấn thương gót chân không còn là trở ngại đối với mình.
Ở nội dung đơn nữ môn Cầu lông tại Olympic Rio 2016, Vũ Thị Trang rơi vào bảng J cùng với tay vợt Nozomi Okuhara (Nhật Bản) và Lindaweni Fanetri (Indonesia). Đây là bảng đấu không hề dễ dàng với tay vợt Việt Nam khi tay vợt người Nhật Bản Nozomi Okuhara xếp hạng 6 thế giới và Lindaweni Fanetri của Indonesia (hạng 25 thế giới)
Ở nội dung đơn nữ, có 40 tay vợt tham dự, được chia làm 13 bảng, trong đó bảng E có 4 tay vợt và các bảng còn lại có 3 tay vợt, các tay vợt nhất bảng A, E và P sẽ vào thẳng vòng tứ kết..
Đến với sân chơi mà chính Vũ Thị Trang coi là một thành công ngoài mong đợi của bản thân, cô gái Bắc Giang cho biết: "Đến Olympic, đấu trường của những VĐV giỏi nhất hành tinh tôi cũng không dám đặt kỳ vọng gì nhiều. Bản thân tôi nghĩ mình sẽ nỗ lực hết sức để chơi đúng khả năng”.
Mặc dù tại nội dung đơn nam, tay vợt số một của Cầu lông Việt Nam rơi vào bảng E cùng 3 tay vợt khác là ĐKVĐ Lin Dan, tay vợt Vladimir Malkov và David Obernorsterer nhưng điều này cũng không làm cản trở ý chí của Tiến Minh. Chia sẻ hài hước trước ngày lên đường sang Brazil dự Olympic Rio 2016 về cái duyên này, Tiến Minh cho biết: “Tôi và Lin Dan cùng 33 tuổi, cả 2 đều dự kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp nên cuộc đối đầu sắp tới sẽ rất thú vị. Biết đâu, tôi sẽ là người may mắn hơn.”.
Theo quy định ở nội dung đơn nam, 41 tay vợt được chia thành 13 bảng đấu, 11 bảng 3 tay vợt và 2 bảng 4 tay vợt. Mỗi bảng chọn 1 người nhất bảng đi tiếp, trong đó đứng nhất các bảng 4 tay vợt cùng người nhất bảng A sẽ giành quyền vào thẳng tứ kết.
A.T