Nhìn lại thành tích của Điền kinh Việt Nam trong thời gian gần đây cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. SEAGames 28 năm 2015 tại Singapore, Điền kinh Việt Nam giành được 11 HCV, 15 HCB, 8 HCĐ, xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á. Bước sang năm 2016, Điền kinh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, trong đó phải kể đến 2 xuất chính thức tham dự Olympic 2016 của VĐV Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thành Ngưng. Ngoài ra, tại giải vô địch Điền kinh trẻ Châu Á lần thứ 17, Điền kinh Việt Nam cũng xuất sắc giành 2 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ ... Theo ông Hoàng Vệ Dũng – Chủ tịch LĐĐK Việt Nam, hiện nay mục tiêu của Điền kinh Việt Nam là vươn tới tầm Châu lục và có vị trí vững chắc trên đấu trường quốc tế.
 |
| Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Y Trang) |
Có được những thành công đó trước hết đó là sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo từ Trung ương tới các địa phương, sự kiên trì vượt khó của đội ngũ HLV, VĐV Điền kinh. Bên cạnh đó là sự ủng hộ, động viên, giúp đỡ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển của Điền kinh.
Trong thời gian qua, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nhận được nhiều nguồn tài trợ của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các vận động viên, huấn luyện viên cũng như cho các hoạt động của Điền kinh Việt Nam nhằm giúp Điền kinh tiếp tục phát triển lên những tầm cao mới.
Với mong muốn góp phần tích cực, tiếp sức cho Điền kinh Việt Nam thực hiện các mục tiêu lớn trong năm nay, trước mắt là Giải đấu quan trọng nhất trong năm đó là Olympic Rio tại Brazil năm 2016, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải đã quyết định trở thành đối tác đồng hành của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho tất cả các hoạt động trong năm 2016. Tổng công ty Đức Giang – CTCP tài trợ trang phục cho lực lượng trọng tài và đội tuyển Điền kinh quốc gia; Công ty Mekong‘NTo tài trợ trang phục cho đội tuyển Trẻ quốc gia; Khách sạn Melia Hà Nội tài trợ về địa điểm họp báo tổ chức lễ công bố tài trợ. Đây thực sự là nguồn động viên, khích lệ to lớn và rất kịp thời đối với Điền kinh Việt Nam.
 |
| Liên đoàn Điền kinh trao thưởng cho 2 VĐV giành suất tham dự Olympic (Ảnh: Y Trang) |
Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ buổi lễ, LĐĐK Việt Nam quyết định trao thưởng cho các HLV và VĐV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016, cụ thể: thưởng 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng./.) cho mỗi suất đạt chuẩn chính thức tham dự Olympic Rio 2016; Thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại giải trẻ Châu Á lần thứ 17 với tổng số tiền 46.000.000đ (Bốn mươi sáu triệu đồng./.). Trong đó, HCV: 10.000.000đ; HCB: 5.000.000đ; HCĐ: 3.000.000đ
MĐ