Paris 2024 tiến hành thử nghiệm Lễ khai mạc trên sông Seine

Khoảng 50 chiếc thuyền sẽ vận chuyển các đoàn thể thao trên sông Seine trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè ở Paris đã tham gia buổi diễn tập tổng thể trên sông vào sáng 17/6- 39 ngày trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Cuộc diễn tập được thực hiện tại địa điểm giữa Pont d'Austerlitz và Pont d'Iena, ban đầu được lên kế hoạch vào đầu tháng 4, nhưng đã bị hoãn lại hai lần do dòng chảy quá mạnh (gây ra bởi nhiều cơn bão đánh dấu mùa xuân ở Île- vùng de-France). Cuộc thử nghiệm đầu tiên cũng diễn ra vào ngày 17/7 năm ngoái với khoảng 40 chiếc thuyền.

Paris 2024 tiến hành thử nghiệm Lễ khai mạc trên sông Seine (ảnh: insidethegames)

Những chiếc thuyền sẽ mất 45 phút để hoàn thành hành trình của mình. Sau lần thử nghiệm đầu tiên vào năm ngoái, ông Thierry Reboul, Giám đốc nghi lễ của Ban tổ chức, chia sẻ: “Buổi diễn tập đầu tiên chậm hơn vài phút so với kế hoạch. Chúng tôi đã rút ra kinh nghiệm từ điều đó để tiếp tục đào tạo. Kết quả đạt được trong lần diễn tập tổng thể này khiến chúng tôi rất hài lòng cả về thời gian cũng như quy trình được tuân thủ”.

Trọng tâm trong quá trình huấn luyện là thời gian và về khả năng di chuyển cùng nhau của các tàu thuyền, nhưng trên hết là tuân thủ lịch trình chung để các đoàn thể thao có thể đến đúng nơi, gần như đúng lúc, khi Ban tổ chức giới thiệu.

Ông Thierry Reboul cũng cho biết một cuộc thử nghiệm tương tự được lên kế hoạch vào ngày 24/6, nhưng lần này với tất cả 89 chiếc thuyền.

Một trong những mối quan tâm chính là dòng chảy của sông Seine, lượng nước theo lượng mưa và khiến việc đi lại trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, dòng chảy của sông đã giảmđáng kể và khá nhanh. Hiện dòng chảy của sông vẫn đang ở mức đáng kể, nhưng đang tiến gần hơn nhiều đến điều kiện thường thấy vào tháng 7.

A.T biên dịch

Ảnh trong bài
  • Paris 2024 tiến hành thử nghiệm Lễ khai mạc trên sông Seine