Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế lên kế hoạch đặt hai văn phòng tại Paris 2024

Theo đó, hai văn phòng đại diện nhằm giải quyết các tranh chấp pháp lý và phòng chống Doping sẽ được đặt tạm thời ở Paris nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè 2024.

Cụ thể, Tòa án thể thao quốc tế sẽ đặt một văn phòng là Ban đặc biệt - bộ phận sẽ giải quyết mọi tranh chấp pháp lý phát sinh trong Thế vận hội Olympic mùa hè 2024. Văn phòng thứ hai là Ban phòng chống Doping, bộ phận giải quyết các trường hợp liên quan tới Doping.

Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế lên kế hoạch đặt hai văn phòng tại Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế đã hoạt động ở tất cả các kì Thế vận hội Olympic kể từ năm 1996. Các tranh chấp phải được giải quyết miễn phí trong vòng 24 giờ.

Văn phòng xử lý các vụ việc liên quan tới Doping hoạt động kể từ Thế vận hội Olympic mùa hè Rio de Janeiro 2016. Bộ phận này xử lý các vi phạm có thể xảy ra do Cơ quan Kiểm tra Quốc tế đệ trình theo các quy tắc phòng chống Doping của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Cả hai văn phòng sẽ được đặt trong tòa án Paris có trụ sở ở quận 17, sẽ hoạt động từ ngày 16/7 đến 11/8, một ngày sau Lễ Bế mạc Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Còn nhớ, tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi giải quyết vụ việc có hay không việc sử dụng Doping của VĐV trượt băng nghệ thuật người Nga Kamila Valieva.

Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế ra đời từ năm 1984 và có trụ sở tại Lausanne (Thụy Sỹ) là cơ quan pháp lý có quyền lực cao nhất trong thể thao thế giới.

A.T biên dịch

Ảnh trong bài
  • Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế lên kế hoạch đặt hai văn phòng tại Paris 2024