Khai mạc giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024

Tối 6/7, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024. Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tới dự buổi Lễ.

Phát biểu khai mạc giải, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Ban tổ chức nhấn mạnh: giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” tỉnh Hậu Giang những năm qua đã được tổ chức thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa rộng rãi trong và ngoài nước.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Ban tổ chức phát biểu khai mạc

Giải đấu đã góp phần mang lại những chuyển biến tích cực cho phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp tuyên truyền cho người dân thấy được lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT, nhất là bộ môn chạy bộ. Mọi người cùng nhau rèn luyện sức khỏe, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời còn là nơi ươm mầm niềm đam mê chạy bộ trong các tầng lớp nhân dân.

Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm 2024 diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/7, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”. Tham gia giải có hơn 10.000 VĐV, trong đó có 19 VĐV quốc tế đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ....Các VĐV thi đấu ở 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km dành cho người lớn và 2 cự ly 1,1km, 2,4km dành cho trẻ em, thanh thiếu niên.

Được khởi xướng từ năm 2019, giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” tỉnh Hậu Giang ngày càng cho thấy sức hút và giá trị riêng.

Nếu ở mùa đầu tiên chỉ có khoảng 4.200 VĐV dự giải thì lần lượt năm 2020, 2022, 2023 số lượng VĐV tăng dần lên lần lượt là 7.000 VĐV, hơn 8.500 VĐV, trên 9.000 VĐV. Con số hơn 10.000 VĐV tham gia ở mùa thứ 5 năm 2024 cho thấy một hành trình nỗ lực từ Ban tổ chức để tạo nên một trong những giải chạy uy tín hàng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Để chuẩn bị cho giải đấu, Ban tổ chức đã huy động hơn 400 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ VĐV trên đường chạy. 13 trạm y tế lưu động, 4 xe cứu thương và 12 trạm y tế cố định được bố trí dọc theo cung đường chạy.. Riêng tại vạch đích bố trí thêm 1 trạm y tế cố định và 1 xe cứu thương, kèm theo đội ngũ chăm sóc, phục hồi, giãn cơ sẵn sàng phục vụ runner. 

Công tác đảm bảo an ninh được chú trọng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản như: phân luồng, điều tiết giao thông; an ninh trật tự, an toàn, cháy nổ tại khu vực sân lễ khai mạc được đảm bảo;...

Trong khuôn khổ của Giải năm nay, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ hội “Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang”; Hội thi Ẩm thực Hương sắc Hậu Giang lần thứ II; Hội thi Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV; Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2024; Lễ trồng cây; Tổ chức trưng bày hiện vật, hình ảnh tiêu biểu về văn hóa, thể thao và du lịch; triển lãm sách; tặng chữ thư pháp,... Đây là chuỗi các hoạt động nhằm hướng quảng bá nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến các VĐV trong nước và quốc tế.

A.T, ảnh Nguyễn Hằng

Ảnh trong bài
  • Khai mạc giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024
  • Khai mạc giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024