CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì Lễ ra mắt Tổ công tác Đề án 896 về cải cách thủ tục hành chính

3591 Lượt xem

Sáng 04/3, Bộ VHTTDL đã tổ chức lễ ra mắt Tổ công tác, Tổ thư ký thực hiện Quyết định số 896/QĐ-TTg ngày 08/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (gọi tắt là Đề án 896).

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái - Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái - Tổ trưởng Tổ công tác khẳng định, Tổ công tác Đề án 896 ra đời hướng tới sự đổi mới căn bản về tổ chức, hoạt động quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, phù hợp với điều kiện của Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thông lệ quốc tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý của Ngành, đồng thời góp phần phát triển Chính phủ điện tử.

Việc triển khai thành công Đề án này có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện thành công chương trình cải cách thủ tục hành chính đến năm 2020. Đây là nhiệm vụ lâu dài và phức tạp, cần sự tham gia phối hợp trực tiếp của các Tổng cục, Cục, Vụ và đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Tổ công tác và Tổ Thư ký của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thực hiện Quyết định số 896/QĐ-TTg ngày 08/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Tổng thể đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2014 - 2020.

Tổ công tác được thành lập gồm 15 thành viên, do Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái làm Tổ trưởng; Ông Hoàng Minh Thái, Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm Tổ phó Thường trực; Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Lê Thanh Liêm giữ chức vụ Tổ phó; Tổ viên là lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Tổ Thư ký gồm 16 thành viên do bà Lê Thị Hà, chuyên viên Vụ Pháp chế làm Tổ trưởng; bà Ngô Thị Ngọc Oanh, chuyên viên chính Vụ Pháp chế làm Tổ phó.

Tổ công tác và Tổ thư ký Đề án 896 có nhiệm vụ  xây dựng và trình Bộ trưởng phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 896 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch đã được phê duyệt; Tham gia ý kiến đối với các sản phẩm của Đề án 896 các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ hoàn thiện trước khi trình Bộ trưởng xem xét, quyết định; Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ trong việc triển khai thực hiện các nội dung của Đề án 896; Chỉ đạo việc khai thác các nguồn lực khác theo quy định (nếu có) để hỗ trợ cho quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao; Chỉ đạo việc sơ kết, tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện các nội dung của Đề án 896.

Ngày 11/2/2014, Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 531 về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 896.

Theo đó, Đề án 896 được phê duyệt và triển khai thực hiện nhằm đổi mới căn bản công tác quản lý dân cư, tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện thủ tục hành chính ở các cấp chính quyền. Đề án đã xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của từng giai đoạn, trong đó dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là nội dung trọng tâm, then chốt.

Qua hơn 6 tháng thực hiện, Bộ Tư pháp, Bộ Công an và các bộ, cơ quan liên quan đã chủ động triển khai các nhiệm vụ theo lộ trình, đạt được một số kết quả cụ thể, nhất là công tác xây dựng thể chế.

Để bảo đảm tiến độ và chất lượng triển khai Đề án, yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là Thực hiện nghiêm Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ của Đề án. Các hoạt động xây dựng, hoàn thiện thể chế cần phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, tránh phát sinh thủ tục mới gây phiền hà cho người dân. Cần thu hút sự tham gia của các chuyên gia, các nhà chuyên môn để bảo đảm các quy định hành chính có tính khoa học, hợp lý.

Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong triển khai thực hiện Đề án, đặc biệt là sự phối hợp giữa các bộ, ngành trong xây dựng thể chế. Căn cứ vào Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực phụ trách, mỗi cơ quan chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng của từng sản phẩm.

Văn phòng Ban Chỉ đạo khẩn trương rà soát, hoàn thiện Kế hoạch tổng thể triển khai Đề án trình Trưởng Ban Chỉ đạo phê duyệt, làm cơ sở cho các Bộ, ngành, địa phương triển khai nhiệm vụ.

A.T

  

Print
3591 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina
  Tối ngày 14/5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển U22 Việt Nam đã có một bài kiểm tra chất lượng trước thềm SEA Games 29 khi được chạm chán U20 Argentina. Với trình độ và đẳng cấp hơn hẳn, U20 Argentina đã dễ dàng có chiến thắng đậm 0-5. Dẫu...

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
  Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
  Back To Top