Trưởng đoàn của Campuchia tham dự Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 tại Bahrain, Sokvisal Nhan bày tỏ lời cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á đã tin tưởng trao cho Campuchia quyền đăng cai Đại hội Thể thao trẻ châu Á năm 2029. Sau Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm 2023 thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để Campuchia một lần nữa quảng bá đất nước đến với thế giới.

Campuchia vinh dự trở thành chủ nhà của kỳ Đại hội Thể thao trẻ châu Á 2029
“Chúng tôi đến đây để học hỏi, tiếp thu mọi thông tin từ BTC Bahrain. Mọi kinh nghiệm có được từ kì họp Trưởng đoàn quan trọng này sẽ giúp Campuchia có được sự chuẩn bị tốt nhất vào năm 2029 khi Đại hội Thể thao trẻ châu Á được tổ chức tại ba thành phố - thủ đô Phnom Penh, Siem Reap Angkor và Sihanoukville. Đây sẽ là sự kiện thể thao đa môn lớn nhất mà chúng tôi sẽ tổ chức tại đất nước mình, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tổ chức thành công khi đã có tất cả các cơ sở thể thao tại chỗ. Tại SEA Games năm 2023, chúng tôi đã chào đón 11 quốc gia, nhưng Đại hội Thể thao trẻ châu Á sẽ có 45 Ủy ban Olympic châu Á tham dự nên quy mô sẽ lớn hơn gấp bốn lần”, Trưởng đoàn Sokvisal Nhan chia sẻ.
Campuchia đã ký hợp đồng thành phố đăng cai với Hội đồng Olympic châu Á tại phiên họp Đại hội đồng lần thứ 40 ở Dubai vào tháng 11/2021. Khi lá cờ của quốc gia đăng cai tiếp theo được chuyển giao cho Campuchia trong Lễ Bế mạc Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 vào ngày 31/10, BTC chủ nhà cũng sẽ nhận chuyển giao kiến thức từ BTC Bahrain cũng như sự đồng hành và hỗ trợ từ phía Hội đồng Olympic châu Á.
Campuchia dự kiến sẽ cử một đoàn đại biểu gồm hơn 200 người, bao gồm khoảng 120 VĐV tham dự Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 tại Bahrain từ ngày 22 đến 31/10. Các VĐV Campuchia sẽ tham gia thi đấu 18/24 môn thể thao với hy vọng giành huy chương ở các môn võ thuật.
A.T biên dịch, ảnh phnompenhpost.com