Aerobic Việt Nam giành 3 HCV trong ngày ra quân tại Cup thế giới

Tin vui từ Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho hay, hôm nay 14/4 trong ngày tranh tài đầu tiên tại giải Cúp Aerobic thế giới 2019 đang diễn ra tại Nhật Bản, đội tuyển Aerobic Việt Nam đã có bài biểu diễn xuất sắc, ấn tượng khi vượt qua nhiều ứng cử mạnh để giành được 3 Huy chương Vàng.

Thành tích của các vận động viên Việt Nam giành Vàng trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu cụ thể như sau: nội dung bài 5 người trên 18 tuổi do công của Trần Ngọc Thuý Vi, Lê Hoàng Phong, Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh và Nguyễn Việt Anh. Trong khi đó, ở nội dung bài đôi nhóm 15-17 tuổi thuộc về của Thái Trịnh Hồng Phú và Huỳnh Tiến Phước. Tấm Huy chương Vàng thứ 3 nhóm 15-17 tuổi bài 3 người được trao cho nhóm vận động viên Thái Trịnh Hồng Phú, Nguyễn Quỳnh Như, Hoàng Gia Bảo.

Được biết, giải Cúp Aerobic thế giới 2019 có sự tham dự của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tranh tài như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Mexico….Đây đều là những quốc gia hàng đầu phát triển bộ môn Aerobic. Đến với giải đấu lần này đoàn Aerobic Việt Nam góp mặt với 6 vận động viên (3 nam, 3 nữ) và tranh tài ở hầu hết các nội dung thi đấu của giải.  

Bà Nguyễn Kim Lan cùng các thành viên giành Huy chương Vàng của tuyển Aerobic Việt Nam (Ảnh: Kim Lan)
3 tấm Huy chương Vàng, đây là thành tích đáng nể của Aerobic Việt Nam tại hệ thống thi đấu chính thức World Cup của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) được tổ chức thường niên. Năm ngoái cũng tại sân chơi này, khi khép lại giải đấu, đoàn Việt Nam cũng giành được 3 Huy chương Vàng. Tuy nhiên, ở giải lần này, ngay trong ngày đầu ra quân, đoàn Việt Nam đã giành được số Huy chương Vàng này, trong khi các ngày thi đấu tiếp theo, đoàn vận động viên Việt Nam còn góp mặt ở nhiều nội dung thi đấu nữa. Chính vì vậy, giới chuyên môn đang đặt kỳ vọng rất có thể tổng số Huy chương Vàng có thể tiếp tục được lên cho đoàn vận động viên Việt Nam trong những ngày thi đấu còn lại của giải đấu.

Bày tỏ sự vui mừng với thành tích đáng biểu dương của đội tuyển Aerobic quốc gia, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam Nguyễn Kim Lan đang có mặt tại giải đấu chia sẻ: “Ba tấm Huy chương Vàng  mà các vận động viên giành được ngay trong ngày thi đấu đầu tiên đã nói lên những bước tiến đáng ghi nhận của tuyển Aerobic Việt Nam. Thành tích này cho thấy sự nỗ lực và tiến bộ không ngừng của các vận động viên, qua đó ngày càng khẳng định vị thế của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế. Đồng thời minh chứng cho sự định hướng và phát triển đúng đắn của Liên đoàn Thể dục nói riêng và Ngành Thể dục Thể thao nói chung đối với môn Aerobic.

N.H

Ảnh trong bài
  • Aerobic Việt Nam giành 3 HCV trong ngày ra quân tại Cup thế giới