Ban tổ chức đã trao 10 bộ huy chương cho các đoàn VĐV giành thứ hạng cao nhất tại giải. Đoàn Quảng Ninh đã xuất sắc giành 2 HCV, 1 HCĐ. Kết quả này cũng giúp cho Quảng Ninh tạm dẫn đầu trên bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn môn Canoeing. Tạm xếp vị trí thứ Nhì là đoàn Thái Nguyên với 1 HCV, 2 HCB, vị trí thứ Ba thuộc về đoàn Bến Tre với 1 HCV, 1 HCB.
Trong đó, tấm HCV đầu tiên là ở nội dung 1000 K2w do công của Vũ Thị Linh, Đinh Thị Trang của đoàn Quảng Ninh với thành tích 04:15.13. HCB nội dung này thuộc về Bùi Thị Nga, Cao Thị Anh (Thái Nguyên) với thành tích 04: 21.86; Ngô Thu Hiền và Nguyễn Hải Yến (Hà Nội) giành vị trí thứ Ba với thành tích 04:27.40.
Tiếp tục thi đấu với tinh thần nỗ lực hết mình, các VĐV đoàn Quảng Ninh đã xứng đáng giành thêm tấm HCV thứ 2 ở nội dung thuyền K11 của Lường Thị Dung. Ngoài 2 tấm HCV, đoàn Quảng Ninh còn giành thêm 01 HCĐ nội dung C2 của Lý Thị Thúy và Trương Thị Thắm.
Ba tấm HCV còn lại ở các nội dung của nữ thuộc về các đoàn Thái Nguyên (Nguyễn Thị Lý, Nguyễn Thị Ngân - HCV nội dung C2W), Hải Phòng (Đỗ Thị Thanh Thảo- HCV nội dung K1), và Vĩnh Phúc (Trương Thị Phương - HCV nội dung C1. Đây cũng chính là nội dung thế mạnh mà Phương nắm giữ trong nhiều năm nay và cho đến giờ Phương vẫn chưa có đối thủ)
Ở nội dung của nam, 5 HCV được trao cho các đơn vị; Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Bình. Mỗi đơn vị đều giành được 01 HCV.
Theo đó, đoàn Bạc Liêu đã xuất sắc giành tấm HCV nội C2m do Kim Văn Tài và Trần Thành lập công với thành tích 04:05.78; vị trí Á quân thuộc về Bùi Quang Huy và Trần Xuân Đạt của đoàn Hà Nội khi cán đích với thành tích 04:07.71 và HCĐ thuộc về Bùi Thanh Phẩm và Lê Hoàng Quốc (Cần Thơ) với thành tích 04:12.95.
Ở nội dung K1m, HCV thuộc về VĐV Trần Văn Vũ (Bến Tre) với thành tích 04:04.55; giành tấm HCB là VĐV Nguyễn Văn Trung (Hưng Yên) và vị trí thứ 3 thuộc về VĐV Phan Văn Lộc của đoàn Bạc Liêu.
Tấm HCV thứ 3 ở nội dung của nam được trao cho 2 VĐV nam của đoàn Bình Thuận là Nguyễn Trường và Phan Văn Phin khi giành thành tích 03:47.87; HCB thuộc về Nguyễn Văn Lộc, Trần Văn Vũ (Bến Tre) và giành HCĐ là Tống Hoàng Nam, Vũ Hoàng Anh của đoàn Hải Dương.
Ở nội dung C1m nam, Dương Anh Đức đã xuất sắc giành tấm HCV cho đoàn Quảng Bình; HCB thuộc về Phạm Hồng Quân (Hải Dương) và HCĐ là Nguyễn Quốc Toản của đoàn Bạc Liêu.
Nội dung nam cuối cùng trong ngày là C4m, HCV thuộc về đoàn Đà Nẵng (Hiên Năm, Phạm Thanh Liêm, Trần Thanh Cường, Ykhoer Niê), HCB thuộc về đoàn Hải Dương (Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Tú, Quách Văn Mạnh, Vũ Đình Linh); đoàn Tp Hồ Chí Minh giành HCĐ (Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Văn Trãi, Phạm Quốc Huy, Phan Nguyễn Văn Tiến).
Kết quả trên không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, bởi ở giải năm nay ngoài các địa phương mạnh như Bình Thuận, Bạc Liêu, Hải Phòng, Vĩnh Phúc... thì một số đơn vị cũng đã có sự đầu tư phát triển môn thể thao này như Đà Nẵng, Bến Tre...
VD