 |
| Phó TCT TCTDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Thái Dương) |
Đã có hơn 7.000 người là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các em học sinh trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cùng các cán bộ công chức, viên chức Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tham gia hoạt động này.
Từ năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã đề xuất tổ chức giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng vì Hòa Bình gộp cùng Lễ hưởng ứng “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân” vào cuối tháng 3.
 |
Mọi người tích cực tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
(Ảnh: Thái Dương) |
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định: “Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và thực hiện chiến lược quốc gia về nâng cao sức khỏe, tầm vóc con người Việt Nam, tuyên truyền và nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân…”
Tính đến nay, hầu hết 584 xã, phường, thị trấn tại Hà Nội đã tổ chức phát động giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng - Vì hòa bình cùng Lễ hưởng ứng “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân”. Dự kiến sẽ có hơn 292.000 người ở 1.509 đơn vị của Hà Nội tham gia kiểm tra đạt tiêu chuẩn theo cự ly và thời gian chạy phổ thông./.
G.Bảo