Hấp dẫn giải Việt dã tỉnh Bình Định

Là một trong những hoạt động Thể thao hướng tới kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam (27/3), sáng nay 25/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất thành, Tp. Quy Nhơn tỉnh Bình Định giải Việt dã tỉnh Bình Định năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Bình Định tới dự và trao thưởng cho các VĐV.

Các VĐV xuất phát thi đấu giải việt dã tỉnh Bình Định
Tham dự giải năm nay có sự góp mặt của gần 100 VĐV thuộc 15 đoàn đến từ các khối: Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, vô địch (thành tích cao) nằm trên địa bàn toàn tỉnh. Tại giải đấu các VĐV cùng tranh tài ở 6 nội dung gồm: 2km nữ khối THCS, 3km nam khối THCS, 3km nữ khối THPT, 4km nam khối THPT, 3 km nữ khối vô địch và 6km nam khối vô địch.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Đoan – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bình Định, Trưởng BTC giải:  Việt dã là một trong những môn Thể thao được Bình Định chọn là một trong số giải đấu Thể thao được  tổ chức truyền thống hàng năm.  Đây cũng chính là môn bắt buộc tổ chức tại Đại hội TDTT cấp cơ sở. Thông qua giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao thành phố nói chung và môn Việt dã nói riêng. Đồng thời, nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho người dân thành phố nói chung và góp phần thúc đẩy phát triển bộ môn Thể thao này phát triển mạnh mẽ. Từ đó, nâng cao sức khỏe, thể lực để học tập, lao động và sản xuất của người dân địa phương.

Giải đấu thu hút đông đảo người dân tới xem và cổ vũ cho các VĐV
Ông Nguyễn Minh Đoan cũng nhấn mạnh: giải Việt dã lần này còn là bước tích cực chuẩn bị lực lượng để tham gia Đại hội Thể dục Thể thao cấp tỉnh dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới đây và xa hơn là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra vào cuối năm nay.

Với sự cỗ vũ nhiệt tình của người dân thành phố, tinh thần thể thao trung thực, cao thượng của các vận động viên, giải Việt dã đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và thành công tốt đẹp.

Kết quả chung cuộc vị trí nhất toàn đoàn : Khối THCS, vị trí số 1 thuộc về trường THCS Phước Hiệp, vị trí thứ 2 thuộc về THCS Trần Bá, tiếp đến vị trí thứ 3 là trường THCS Nhơn Hưng.; khối  PTTH, vị trí số 1 thuộc về trường THPT Vĩnh Thạnh, vị trí số 2 thuộc về trường THPT Nguyễn Hồng Đạo, thứ 3 là trường THPT Vĩnh Thạnh; khối vô địch: vị trí số 1 là Đại học Quy Nhơn, vị trí thứ 2 thuộc về Thị xã An Nhơn, tiếp đến thứ ba là Trung tâm văn hóa, thể thao tỉnh Bình Định. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhất, Nhì, Ba cho đồng đội nam và nữ; và 10 giải cá nhân nam và nữ có thứ hạng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh về giải đấu:

Các VĐV khối THCS tranh tài

VĐV về đích

Sự quyết tâm thể hiện rõ trên khuôn mặt của VĐV

Các VĐV khối PTTH  tranh tài

VĐV Trần Văn Sự bỏ xa đối thủ để về đích đầu tiên

Cuộc đua quyết liệt giữa các VĐV

Các nữ VĐV khối PTTH tranh tài

VĐV Hồ Thị Mỹ Hạnh cán đích đầu tiên khối PTTH cự ly 3km

Tổ trọng tài điểm danh các VĐV trước khi bước vào vạch xuất phát

VĐV Nguyễn Thanh Hậu nỗ lực tách khoảng cách với các VĐV

Các VĐV hệ vô địch bắt đầu so tài

Niềm vui của VĐV khi về đích

Đại diện BTC trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao

Niềm vui của VĐV khi đạt được thành tích cao

Đại diện lãnh đạo Sở VHTT Bình Định trao huy chương cho các VĐV

Thành tích của các đoàn tham dự góp phần tạo nên thành công của giải đấu

NPV Phú Yên - Bình Định

Ảnh trong bài
  • Hấp dẫn giải Việt dã tỉnh Bình Định