 |
| Ông Vũ Cương Nghị - Phó phòng Quản lý TDTT Sở VH&TT Hà Nội, Phó Ban tổ chức (Ảnh: Văn Duy) |
Theo công bố của Ban tổ chức tại buổi gặp mặt báo chí vào chiều ngày 16/3/2018, nếu tổng giá trị tiền thưởng của mùa giải năm 2017 được ghi nhận với con số 20.000 đô la Mỹ thi tới mùa giải 2018 này, tổng giá trị tiền thưởng được tăng lên con số kỷ lục là 25.000 đô la Mỹ. Trong đó, vô địch nội dung đơn nhận thưởng 1.875 USD và nội dung đôi nhận 1.975 USD. Giải sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ từ ngày 20 đến 25-3, trong đó lễ khai mạc (sáng 21-3) và bế mạc (chiều 25-3) đều được truyền hình trực tiếp trên VTV6. Tại giải, khán giả được vào cửa tự do.
Ông Vũ Cương Nghị - Phó phòng Quản lý TDTT Sở VH&TT Hà Nội, Phó Ban tổ chức giải cho biết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, Ban tổ chức giải đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm VH,TT&TT Quận Tây Hồ - nơi vừa hoàn thiện việc nâng cấp, sửa chữa với cơ sở vật chất thi đấu Cầu lông được đánh giá tốt nhất trên địa bàn Thủ đô thời điểm này. Cũng theo ông Vũ Cương Nghị, vì số lượng VĐV quốc tế tham dự giải năm nay rất lớn, nên Ban tổ chức đặc biệt quan tâm chú trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.
Bà Bùi Kim Hà - Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Hà Nội - Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức giải cho biết, các tay vợt mạnh của Việt Nam đang trong nhóm 100 tay vợt hoặc đôi vợt hàng đầu thế giới như Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường (đơn nam), Vũ Thị Trang, Nguyễn Thùy Linh ( đơn nữ), Đỗ Tuấn Đức, Phạm Như Thảo (đôi nam - nữ) đều tham dự giải. Trong đó, ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh được xếp hạng hạt giống số 2 của giải và Phạm Cao Cường (hạt giống số 8). Ở nội dung đơn nữ Vũ Thị Trang (hạt giống số 5) và Nguyễn Thùy Linh xếp hạng hạt giống số 8. Ở nội dung đôi nam, Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam xếp hạng hạt giống số 8. Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen xếp hạng hạt giống số 6 ở nội dung đôi nữ và Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo xếp hạng hạt giống số 4 nội dung đôi nam nữ.
 |
| Bà Bùi Kim Hà - Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Hà Nội - Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức (Ảnh: Văn Duy) |
Tham gia thi đấu ở cả năm nội dung của giải, các cây vợt Việt Nam có hy vọng ở nội dung đơn nam đối với Nguyễn Tiến Minh (35 tuổi, hạng 48 thế giới, đương kim vô địch giải, hạt giống số 2) tuy nhiên cơ hôi là vô cùng khó khăn bởi các tay vợt hạt giống ở nội dung này đều trẻ hơn Tiến Minh rất nhiều. Đối thủ lớn nhất tại đơn nam là tay vợt sinh 1994 người Nhật Bản, Kento Momota (hạng 25 thế giới). Trong quá khứ, Tiến Minh từng thắng 3 trong 4 lần đối đầu Kento. Tuy nhiên đó là thời điểm tay vợt Nhật Bản non kinh nghiệm, còn hiện nay, Kento đang tiến bộ vượt bậc và trở thành tài năng trẻ số 1 Cầu lông Nhật Bản.
Ngoài Tiến Minh, tài năng trẻ Phạm Cao Cường (22 tuổi, hạng 87 thế giới, hạt giống số 8) cũng là niềm hy vọng ở nội dung đơn nam do những tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây. Ngoài hai tay vợt nam, chủ nhà Việt Nam còn đặt kỳ vọng vào Nguyễn Thị Trang (đơn nữ, hạt giống số 5), Vũ Thị Trang - Nguyễn Thị Sen (đôi nữ, hạt giống số 6) và đôi nam nữ Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo (hạt giống số 4), trong đó đôi nam nữ Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo được đầu tư tham dự nhiều giải đấu lớn góp phần tăng ranking nhanh cũng là một yếu tố hy vọng giành giải.
Cũng theo bà Bùi Kim Hà, tại giải năm nay, số người nước ngoài (VĐV, bác sĩ, người phục vụ, người hâm mộ, người thân của vận động viên) tăng hơn hẳn so với các năm trước với khoảng trên 400 người đã đăng ký nơi ăn ở với Ban tổ chức giải không chỉ cho thấy sức hút và uy tín của giải ngày càng tăng lên mà còn góp phần tíchs cực vào việc quảng bá hình ảnh thù đô Hà Nội nghìn năm văn hiến đến với bạn bè thế giới.
A.T