TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hoà ứng dụng tin học hoá trong cải cách hành chính

2719 Lượt xem

Là một trong những đơn vị được xếp hạng cao trong công tác cải cách hành chính ở tỉnh Khánh Hoà, Sở VHTTDL đã áp dụng nhiều phương thức trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính ở các lĩnh vực mà Sở quản lý, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, gắn với việc mở rộng và nâng cao hiệu quả áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Theo đó, Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hoà đã tiến hành triển khai phần mềm một cửa điện tử và liên thông theo hướng hiện đại, phần mềm quản lý văn bản và trang thông tin điện tử phục vụ công tác quản lý điều hành của lãnh đạo. Đồng thời, tập trung kết hợp ứng dụng CNTT, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và công tác kiểm soát TTHC và đề án một cửa liên thông theo hướng hiện đại; xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT, chế độ đảm bảo an toàn thông tin của Sở; triển khai đăng ký áp dụng giải quyết TTHC trên mạng trực tuyến ở cấp độ 3 cho 7 TTHC ở 3 lĩnh vực VH-TT-DL theo kế hoạch của tỉnh. Sở đã lắp đặt máy và hướng dẫn sử dụng cho tổ chức, cá nhân tra cứu tiến độ xử lý, giải quyết TTHC trên trang thông tin TTHC của Sở.

Cùng với đó, từ ngày 1/7/2014, Sở VHTTDL tỉnh cũng là 1 trong 12 Sở, ngành thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3 (theo Quyết định 1375 của UBND tỉnh) đã được hiện đại hóa một bước về cách thức giao tiếp, giải quyết công việc giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan hành chính Nhà nước. Ở mứ độ này, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các TTHC thuộc danh mục có thể chọn cách nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan hành chính có liên quan hoặc thực hiện theo quy trình trực tuyến. Với quy trình trực tuyến mức độ 3 cho phép tổ chức, cá nhân tải, điền thông tin biểu mẫu, nộp hồ sơ qua mạng Internet đến các cơ quan. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trong môi trường mạng. Tổ chức, cá nhân chỉ trực tiếp đến cơ quan để nhận kết quả, nộp lệ phí (nếu có).

Bên cạnh việc ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính, Sở VHTTDL tỉnh đã tiếp tục triển khai rà soát các quy định, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền; hoàn thành việc xây dựng Bộ quy trình thủ tục hành chính chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 bao gồm 90 thủ tục hành chính ở các lĩnh vực Sở quản lý: văn hoá, thể thao và du lịch. Để tạo sự thoải mái, đảm bảo giải quyết công việc cho cá nhân, tổ chức nhanh chónh, kịp thời, Sở đã cho niêm yết công khai quy trình thủ tục hành chính, nội quy tiếp dân, chính sách chất lượng, hòm thư góp ý cũng như số điện thoại nóng,...

Nhờ có nhiều giải pháp đồng bộ, việc cải cách TTHC của Sở đã đạt kết quả khá khả quan. Năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, Sở đã cấp phép hơn 1.000 hồ sơ một cửa, đảm bảo 100% hồ sơ đúng hạn. Mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân về hiệu quả giải quyết TTHC của Sở được thể hiện như: đạt hơn 90% mức độ hài lòng của khách hàng thông qua các tiêu chí thời gian chờ đợi, số lần đi lại, sự rõ ràng, chính xác về thời hạn trả kết quả. Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý nhà nước; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện tốt công tác CCHC.

KC

Print
2719 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ
  Với sự kiện lực sĩ Nguyễn Anh Thông mang về HCV châu Á và thế giới đầu tiên từ trước đến nay, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho thể hình Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung – còn rất tiềm năng.

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

   

  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top