Tuyển Việt Nam nhận được khen ngợi từ FIFA

Khép lại 2 trận đấu ở vòng loại cuối bảng B World Cup 2022 khu vực Châu Á, tuyển Việt Nam không có kết quả khả quan và đứng xếp hạng áp chót bảng đấu. Dẫu vậy, với màn thể hiện quả cảm, đầy sức thuyết phục trước những đội bóng lớn là Saudi Arabia và Australia, tuyển Việt Nam đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) dành nhiều lời khen ngợi.

Ngoài việc biểu dương, ghi nhận và khen ngợi tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam, FIFA cũng khen ngợi bàn thắng của Quang Hải trong trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia trên sân khách.

Liên quan tới trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ngày 8/9, được sự ủy quyền của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF đã có thư chính thức gửi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho vòng loại World Cup.

Trong thư, VFF nêu rõ mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ sự công bằng, uy tín của các giải đấu chính thức của FIFA, AFC; đồng thời đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài tại những vòng đấu tới nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu.

Theo kế hoạch, trong tháng 10, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 2 trận đấu với đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Oman. Mặc dù đá trên sân khách nhưng đây là cơ hội để đội tuyển Việt Nam giành điểm.

ĐT Trung Quốc đã chốt xong sân nhà cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam

Theo đó, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Trung Quốc sẽ được diễn ra tại sân vận động Shajah (UAE) vào ngày 7/10. Đây là trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Trung Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này. Tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã để thua 2 trận liên tiếp, lần lượt trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1). Hiện, đội bóng này đang tạm đứng vị trí cuối bảng B sau 2 lượt đấu.

Sau trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp đội tuyển quốc gia Oman vào ngày 12/10 trên sân vận động Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

N.H