Các VĐV Vật, Taekwondo và Judo sẽ được tiêm phòng vắc xin Covid-19 trong ngày đầu tiên

Ngày mai (30/3), Tổng cục TDTT phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho các VĐV của ba môn Vật, Taekwondo và Judo.

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 20 VĐV được tiêm phòng Covid-19 mỗi ngày.

Trước đó vào ngày 23/3, Tổng cục TDTT đã có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia. Để triển khai kế hoạch này, Tổng cục TDTT đã xây dựng kế hoạch tổng thể và danh sách cụ thể cho từng đối tượng ưu tiên. Theo đó, đợt ưu tiên đầu tiên sẽ có 180 cán bộ, HLV, VĐV được đề nghị tiêm và đợt ưu tiên thứ hai là 192 cán bộ, HLV, VĐV. Đối tượng được ưu tiên là các VĐV tham dự vòng loại Olympic, sau đó đến các đối tượng khác và các cầu thủ của các đội tuyển bóng đá.  

Tổng cục TDTT đã rất nỗ lực và đẩy nhanh tiến độ trong việc trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 để việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 được diễn ra sớm bởi thời điểm tiêm càng sớm càng đảm bảo cho HLV, VĐV các đội tuyển có đủ thời gian miễn dịch sau tiêm.

A.T