Thể hình Việt Nam giành 5 HCV tại giải châu Á 2015

Góp mặt tại giải Vô địch châu Á 2015 khởi tranh từ ngày 2 - 4/10 tại Tashkent - Uzbekistan, tuyển Thể hình Việt Nam đã có chuyến du đấu đầy thành công và ấn tượng khi giành tổng cộng 5 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (2/10) tại giải Vô địch châu Á 2015, các lực sĩ của tuyển Thể hình Việt Nam đã có màn biểu diễn rất ấn tượng khi các võ sĩ đã xuất sắc giành tới 4 HCV ở các nội dung: thể hình nam 60 kg (Đặng Kim Nhân), thể hình nam 65 kg (Trần Hoàng Duy Phúc), thể hình nữ 49 kg (Đinh Kim Loan), fitness nữ chiều cao đến 160 cm (Trần Thị Cẩm Tú) và một HCB thể hình nữ hạng trên 49 kg (Tôn Hoàng Khánh Lan).

Trong ngày thi đấu thứ hai, diễn ra vào ngày 3/10, lực sĩ Trần Trung Nhân (hạng 55 kg) đã mang về cho tuyển Thể hình Việt Nam thêm 1 HCV ở nội dung giành cho các VĐV trẻ nam và 2 VĐV Bùi Thị Thoa (fitness nữ đến 160 cm) và Lương Thị Ngọc An (fitness nữ trên 160 cm) cùng giành được HCĐ.

Tuy nhiên, ở ngày thi đấu cuối cùng của giải, 5 lực sĩ nam tham dự nội dung thể hình cổ điển hạng 80kg gồm: Nguyễn Minh Tiến, Phạm Khắc Hy, Trần Hữu Đức, Nguyễn Kim Hùng, Thạch Ngọc Đỉnh đã không thể giành thêm tấm huy chương vàng cho tuyển Thể hình Việt Nam. 

Trong số những gương mặt đã giành HCV cho Thể hình Việt Nam tại giải đấu cấp châu lục, không thể không kể tới nữ lực sỹ Đinh Kim Loan. Đây là lần thứ 6 Kim Loan lên ngôi vô địch đứng đầu châu lục ở nội dung thể hình nữ, còn người đồng đội của cô là Trần Thị Cẩm Tú cũng đã lần thứ ba đăng quang ở sân chơi này.

N. H

Ảnh trong bài
  • Thể hình Việt Nam giành 5 HCV tại giải châu Á 2015