4 đội bóng dự giải Bóng chuyền nữ Bông lúa vàng Cúp PV Đạm Cà Mau 2015

Giải bóng chuyền nữ Bông lúa vàng tranh cúp PV Đạm Cà Mau 2015 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 02 đến 04/10/2015, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Thái Bình. Tham dự giải đấu năm nay, có sự góp mặt của 4 đội bóng gồm chủ nhà PVD Thái Bình, Rudico Hải Dương, Giấy Bãi Bằng và Ngân hàng Công thương. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra nhà vô địch

Đây là giải đấu thường niên, được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các đội bóng chuyền nữ thi đấu cọ xát, nâng cao thành tích đồng thời chuẩn bị cho vòng 2 giải Bóng chuyền nữ VĐQG 2015 sẽ được khởi tranh vào tháng 11 tới.

Ở mùa giải năm 2014, với thành tích thi đấu xuất sắc đạt 3/3 trận toàn thắng, đội Ngân hàng Công thương xứng đáng giành Cúp Đạm Phú Mỹ và năm nay, với lực lượng VĐV đồng đều, trong đó có nhiều gương mặt xuất sắc như: Hoàng Minh Tâm, Phạm Thị Thúy, Hà Thị Hoa, Vũ Thị Nga, Phạm Thị Kim Huệ, Vũ Thị Lập, Nguyễn Thị Thu Hòa, Bùi Vũ Thanh Tuyền, Nguyễn Thị Xuân, Đinh Thị Huyền… Ngân hàng Công thương vẫn được đánh giá là ứng viên sáng giá cho vị trí dẫn đầu giải.

Bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng 35 thế giới

Theo công bố của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới, đội tuyển Bóng chuyền nữViệt Nam vẫn giữ nguyên vị trí 35 thế giới trong bảng xếp hạng tháng 9/2015 với 20 điểm.

Ở khu vực châu Á, Trung Quốc là đội bóng có vị trí cao nhất khi đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng với 298 điểm, tiếp đó là Nhật Bản thứ 5 (tụt 1 bậc) với 241 điểm. Còn ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan xếp vị trí thứ 13 với 91 điểm (tụt 1 bậc), Kazakhstan ở vị trí thứ 21 với 51 điểm, trong khi đó Đài Loan TQ chỉ xếp ở vị trí 40 với 16 điểm.

Đứng vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của FIVB là đội tuyển quốc gia Mỹ với 350 điểm, Brazil xếp ở vị trí thứ 2 với 302 điểm, tiếp đó lần lượt là các đội tuyển Trung Quốc (298 điểm) và Nga (253 điểm).

Trên bảng xếp hạng của FIVB, đội tuyển Bóng chuyền nam Việt Nam tiếp tục giữ nguyên ở vị trí thứ 87. Các đội bóng dẫn đầu là Brazil, đứng thứ 2 là đội tuyển Nga, Mỹ có cuộc vươn lên mạnh mẽ khi tăng liền 3 bậc để xếp đồng hạng ở vị trí thứ 3 với Ba Lan.

Bảng xếp hạng của FIVB được tính dựa theo điểm số mà các đội bóng tham dự các giải đấu như: World Cup, World Grand Prix, World Championship, Olympic Games, và giải vô địch tại các châu lục.

VD

Ảnh trong bài
  • 4 đội bóng dự giải Bóng chuyền nữ Bông lúa vàng Cúp PV Đạm Cà Mau 2015