Tiến Hưng - Thủy Tiên mở hàng HCB tại giải Đá cầu thế giới

Theo đó, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch Đá cầu thế giới, Vũ Tiến Hưng và Nguyễn Thị Thủy Tiên đã thi đấu áp đảo, giành thắng lợi trước các đối thủ người Áo trong hai séc với tỷ số 21-8 và 21-6. Tiếp tục đà chiến thắng, cặp đôi Tiên - Hưng lại dễ dàng vượt qua đối thủ đến từ Hungary với tỷ số 21-12 và 21-15. Mặc dù có sự khởi đầu thuận lợi tuy nhiên trước các đối thủ Trung Quốc một chín một mười, Thủy Tiên và Tiến Hưng phải chấp nhận để thua với tỷ số sát nút 26-28 và 21-19, nhận tấm HCB ở nội dung đôi nam nữ phối hợp.

Thắng lợi này của Tiên - Hưng được đánh giá là sự khởi đầu tích cực trong hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch toàn đoàn mà Đá cầu Việt Nam đã liên tiếp giành được trong 7 giải vô địch thế giới đã tham gia. Giải ISF do Việt Nam đăng cai tổ chức năm 2013, đoàn Việt Nam đứng Nhất bảng với tổng cộng 4 HCV và 3 HCB ở các nội dung thi đấu.

Được lãnh đạo Tổng cục TDTT quan tâm đầu tư khi tham gia giải lần này cùng với việc được tập trung tập huấn tại đội tuyển quốc gia 2 tháng trước khi lên đường sang Italy thi đấu, các vận động viên đều có sức khỏe và tâm thế tốt nhất cho giải lần này. Chính vì vậy khả năng bảo vệ thành công danh hiệu là rất khả thi. Bên cạnh đó, đây cũng được coi là lần cọ xát quốc tế để chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) sẽ tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2016.

Giải Vô địch Đá cầu thế giới lần thứ 8 năm 2015 do Liên đoàn Đá cầu quốc tế (ISF) tổ chức diễn ra từ ngày 1 - 5/9/2015 tại Nhà thi đấu đa năng Sport Hall Lentini ở thủ đô Rome Italy quy tụ gần 100 VĐV đến từ 9 quốc gia gồm Áo, Ấn Độ, Ba Lan, Pháp, Đức, Hungary, Việt Nam, Italy, Trung Quốc và 3 vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc là Đài Loan, Hồng Kông và Macao. Các VĐV tranh tài ở 7 nội dung, gồm đôi nam nữ phối hợp, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ (đội 3 người).

Tổ chức diễu hành xe ôtô đường trường ASEAN - Trung Quốc năm 2015

Tổ chức diễu hành xe ôtô đường trường ASEAN - Trung Quốc là chương trình thường niên nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước ASEAN và Trung Quốc. Năm nay là lần thứ 8 phía Trung Quốc phối hợp với các nước ASEAN tổ chức chương trình này.

Chương trình dự kiến diễn ra trong 24 ngày từ ngày 5 - 29/9/2015 với sự tham gia của 30 xe (bao gồm xe tay lái nghịch) và 160 người xuất phát tại thành phố Nam Ninh - Trung Quốc đi qua Việt Nam – Lào - Thái Lan – Malaysia – Singapore - Campuchia. Toàn bộ lộ trình khoảng hơn 10.000km.

Lịch trình cụ thể của đoàn diễu hành tại Việt Nam như sau: ngày 7/9 vào Việt Nam qua cửa khẩu Bắc Luân (Quảng Ninh); ngày 9/9, xuất cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) sang Lào; ngày 27/9 đoàn quay lại Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị); ngày 29/9 đoàn xuất cảnh tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Lạng Sơn).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức sự kiên này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Giao Thông vận tải tạo điều kiện thuận lợi tiến hành các thủ tục cần thiết.

A.T

Ảnh trong bài
  • Tiến Hưng - Thủy Tiên mở hàng HCB tại giải Đá cầu thế giới