Nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám sẽ được diễn ra tại Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong thời gian 5 ngày từ 19/8 đến hết ngày 23/8/2015, các hoạt động nhằm giới thiệu với du khách về truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của đồng bào dân tộc Cơ Tu thông qua các hoạt động ẩm thực, lễ hội, dân ca, dân vũ, âm nhạc, nhạc cụ, trò chơi dân tộc, các hoạt động giới thiệu sản vật... với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn.sẽ được giới thiệu tới du khách tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ngoài các hoạt động chung diễn ra trong 5 ngày này như: Các hoạt động trang trí nhà Gươl: kẻ vẽ họa tiết, hoa văn trang trí của các nghệ nhân dân tộc Cơ Tu; Đoàn nghệ nhân dân tộc Cơ Tu, tỉnh Quảng Nam nói lý, hát lý, dân ca dân vũ; Giới thiệu nghề thủ công truyền thống và không gian giới thiệu nhạc cụ dân tộc Cơ Tu tỉnh Quảng Nam: dệt, nghệ thuật điêu khắc, đan lát, chế tác nhạc cụ Hroa, đàn Abel... còn có các hoạt động mang đậm phong cách riêng của người dân tộc Cơ Tu như: Tái hiện Lễ mừng nhà Gươl (Langtơrí) dân tộc Cơ Tu huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam, Tái hiện Lễ cưới truyền thống của đồng bào dân tộc Cơ Tu huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam..

Việc Tái hiện Lễ mừng nhà Gươl (Langtơrí) dân tộc Cơ Tu huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam và Tái hiện Lễ cưới truyền thống của đồng bào dân tộc Cơ Tu huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam đều là những hoạt động được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt trong 5 ngày nêu trên, Đồng bào dân tộc Cơ Tu huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam sẽ dành trọn một ngày (20/8) để thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành văn hóa

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam lần thứ IV - 2015 là một trong những hoạt động mà ngành VHTTDL hướng tới kỷ niệm 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc và giới thiệu vẻ đẹp của mảnh đất Bình Thuận - một điểm du lịch biển tại Việt Nam.

Cuộc thi được phát động từ giữa tháng 8/2015 sẽ kéo dài đến hết 24h00 ngày 25/9/2015 với các nội dung về ảnh di sản, ảnh về Bình Thuận - một điểm du lịch độc đáo của đất nước. Cuộc thi nhằm khuyến khích các nhà nhiếp ảnh phát huy khả năng sáng tạo với những góc nhìn, cách thể hiện mới để có được những tác phẩm có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật. Qua đó tập hợp được những tác phẩm nghệ thuật sinh động, hấp dẫn về phong cảnh, đất nước, con người, văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực Việt Nam, quảng bá giới thiệu về quê hương Việt Nam tới công chúng trong nước và bạn bè quốc tế góp phần phát triển du lịch.

Cuộc thi là một trong nhiều hoạt động quan trọng mà ngành Du lịch Việt Nam góp phần tích cực quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến với du khách quốc tế, tiếp tục giới thiệu sâu rộng hơn nữa những nét đẹp của Việt Nam ra thế giới và bạn bè quốc tế và là một trong những hoạt động của chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2015.

Dự kiến ngày 22/10/2015, Ban tổ chức sẽ công bố giải thưởng ảnh về Bình Thuận tại Phan Thiết (Bình Thuận) và ngày 23/11/2015, công bố giải thưởng ảnh chung tại Nha Trang hoặc thành phố TP HCM. Sẽ có 16 giải thưởng, trị giá tương đương trên 200 triệu chia theo từng nội dung. Trong đó, nội dung ảnh Di sản Việt Nam sẽ có 10 giải thưởng. Trong đó, hai giải Nhất sẽ được mỗi giải là 1 camera EOS750D – kit 18-55, 1 printer MB5070. Hai giải Nhì sẽ được mỗi giải là 1 camera EOS1200D, 1 printer Selphy CP1000. 2 Giải Ba là 2 camera EOS1200D. 4 Giải Khuyến khích là 4 printer E560. Với nội dung ảnh Bình Thuận – Hội tụ Xanh sẽ có 6 giải thưởng, trong đó có 2 giải Nhất, 22 giải Nhì, 22 giải Ba.

A.T

 

 

Ảnh trong bài
  • Nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám sẽ được diễn ra tại Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam