Giải Bơi các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2015: Tp. Hồ Chí Minh vượt trội ngày ra quân

Sáng ngày 17/5, tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình giải Bơi các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2015 đã chính thức khởi tranh. Giải đấu đã quy tụ được 181 VĐV đến 25 đơn vị, tỉnh thành trên toàn quốc trong đó Tp. Hồ Chí Minh có số lượng VĐV tham dự đông đảo nhất lên đến 37 VĐV (14 nữ và 23 nam).

Tại giải lần này các VĐV sẽ cùng tranh tài ở 3 nhóm tuổi gồm: Nhóm I: 16-18; nhóm II: 14-15; nhóm III: Từ 13 trở xuống. Kết thúc giải đấu BTC sẽ trao 102 bộ huy chương tương ứng với các nội dung thi đấu của mùa giải năm nay.

Ngay trong ngày ra quân đầu tiên, các kình ngư của đoàn Tp. Hồ Chí Minh đã thi đấu vượt trội bỏ xa các đoàn khác khi xuất sắc giành đến 16 HCV trên tổng số 27 HCV. Trong đó nổi bật có 2 VĐV đã có tên tuổi trong làng Bơi Việt Nam như: Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật ở lứa tuổi 16-18. Cả 2 kình ngư này không chỉ thi đấu xuất sắc ở những nội dung sở trường mà còn góp công lớn khi cùng các đồng đội mang về tấm HCV đồng đội cho bơi lội Tp. Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt, trong ngày ra quân đã có 3 kỷ lục quốc gia được xác lập lần lượt thuộc về: kình ngư Lâm Quang Nhật nội dung 400m tự do với thành tích 4’06”71, hơn kỷ lục cũ 0,74”. Hai kỷ lục tiếp theo thuộc về Nguyễn Phương Trâm lập kỷ lục ở nội dung 100m bơi bướm nhóm tuổi dưới 14 với thành tích 1’03”73, kỷ lục cũ là 1’03”96. Kỷ lục còn lại thuộc về Kiên Ngọc Thủy lập ở nội dung 100m bướm dưới 15 tuổi với thành tích là 1’03”90 so với kỷ lục cũ 1’03”96. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, kết quả chung cuộc đoàn Tp. Hồ Chí Minh giành 16 HCV, 8 HCB và 5 HCĐ, vượt xa đoàn xếp thứ 2 là Hà Nội đang có 3 HCV, 1 HCĐ. Đoàn Quảng Ninh xếp hạng 3 với 2 HCV, 2 HCB.

Giải sẽ khép lại vào ngày 20/5 tới đây.

N.H

Ảnh trong bài
  • Giải Bơi các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2015: Tp. Hồ Chí Minh vượt trội ngày ra quân