 |
| Toàn cảnh buổi làm việc.(Ảnh: T. Thiện) |
Đến dự buổi làm việc còn có: ông Từ Mạnh Lương – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Phó trưởng ban; bà Phan Linh Chi – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính; ông Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo; ông Lê Văn Toàn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam… cùng các đơn vị có liên quan.
Luật Khoa học và Công nghệ được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2013 đã quy định ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là ngày 18/5 hàng năm. Năm 2015, là năm thứ hai cả nước tổ chức ngày truyền thống này. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị và các nhà khoa học về mục đích, ý nghĩa của Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam, về vai trò của KHCN đối với sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch; tăng cường sự giao lưu giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, các đơn vị có nhu cầu sử dụng sản phẩm nghiên cứu khoa học, xây dựng nhiệt tình đối với nghiên cứu KHCN.
Theo đó, hoạt động chính sẽ diễn ra vào ngày 18/05/2015. Địa điểm tổ chức dự kiến là phòng Hòa nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội hoặc Nhà hát Lớn Hà Nội. Cũng trong chương trình, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh sẽ trao bằng khen cho các nhà khoa học tài năng trẻ; các công trình nghiên cứu KHCN nghiệm thu cấp Bộ đạt loại xuất sắc và ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn.
Một số hoạt động hưởng ứng khác sẽ được tổ chức như: chương trình nghệ thuật chào mừng tại buổi gặp gỡ của Bộ trưởng với một số nhà khoa học; tổ chức trưng bày, giới thiệu một số kết quả đề tài, dự án nghiên cứu KHCN trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch tại sảnh của Hội trường nơi diễn ra sự kiện.
Tại buổi họp, ông Lê Văn Toàn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho rằng đây là một việc làm hết sức ý nghĩa không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu KHCN, tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ông Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh đề nghị nên có một tiêu chí đặt ra cụ thể cho cá nhân được vinh danh; nên khen thưởng cho cán bộ giảng viên hướng dẫn đề tài; rà soát kĩ danh sách khen thưởng của các đơn vị.
Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động lập danh sách khen thưởng chi tiết gửi về văn phòng Bộ. Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp với Vụ Thi đua Khen thưởng triển khai các công việc liên quan nhằm tổ chức Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5 diễn ra thành công.
Hà My