Trong 2 ngày 14,15/3, đội tuyển Rowing Việt Nam đã tiếp tục giành thêm 5 HCV cho Rowing Việt Nam, nâng tổng số HCV của đội tuyển Rowing Việt Nam lên con số bất ngờ với 8 HCV tại Cúp Rowing Vô địch Châu Á.Kết quả này cũng giúp đội tuyển Rowing Việt Nam vững vàng vị trí nhất toàn đoàn tại giải.
Các tấm HCV của đội tuyển Rowing Việt Nam ở các nội dung: thuyền đôi mái chèo nữ hạng nhẹ (Phạm Thị Thảo - Tạ Thanh Huyền), thuyền đôi mái chèo đôi nữ (Lê Thị An, Phạm Thị Huệ), thuyền đơn mái chèo đôi nam hạng nhẹ (Nguyễn Văn Linh), thuyền bốn nữ mái chèo đơn (Trần Thị An, Phạm Thị Huệ - Cao Thị Hảo - Nguyễn Thị Trịnh) và nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi do công của Nguyễn Văn Đức - Nguyễn Văn Hà. Ngoài 5 tấm HCV, các VĐV Rowing Việt Nam còn giành thêm 4 HCB và 3 HCĐ.
Đây là giải đấu có ý nghĩa quan trọng đối với đội tuyển Rowing Việt Nam, được xem là cơ hội để Rowing Việt Nam làm quen với điều kiện thi đấu tại Singapore. Quan trọng hơn đó là bước chuẩn bị để Rowing Việt Nam sẵn sàng cho mục tiêu giành thành tích cao nhất tại SEA Games 28 tới.
Giải Cúp Rowing Vô địch Châu Á lần này là giải đấu tiền SEA Games nên có sự tham gia của các quốc gia trong khu vực với tổng số 229 VĐV của 16 đoàn đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Rowing Việt Nam đã tham dự 9/10 nội dung của giải và đã có 8 nội dung giành HCV.
VD