Hội nghị kỹ thuật ASSC lần thứ 66 năm 2013

Sáng nay (23/6), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Thể thao HS Đông Nam Á (ASSC) lần thứ 66. Hội nghị có sự góp mặt của ông Ong Kim Soon - Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á, cùng đại diện các quốc gia trong khu vực ASEAN. Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý - Chủ tịch Hội Thể thao học sinh Việt Nam, ông Hoàng Mạnh Cường - Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao - Tổng cục TDTT.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Trung Toàn)
Tại Hội nghị, đại diện các thành viên Hội đồng được nghe Ban thư ký ASSC báo cáo các chương trình, hoạt động trong năm qua cũng như các kế hoạch phát triển trong những năm tiếp theo. Song, vấn đề được các thành viên tham dự tập trung bàn thảo sâu đó là việc tìm ra các giải pháp huy động được ngày càng lớn nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội... để Hội đồng phát triển mạnh hơn.

Thảo luận về vấn đề này, đại diện các nước thành viên trong khu vực đã lần lượt báo cáo tình hình phát triển, hoạt động thể thao học đường (2013-2018), công tác vận động tài trợ nhằm bổ sung thêm nguồn kinh phí góp phần vận hành, tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thể thao dành cho học sinh.

Bàn về vấn đ chăm lo, phát triển toàn diện cho các thế hệ HS, trong bài phát biểu của ông Trần Quang Quý đại diện phía chủ nhà Việt Nam nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực để phát triển đất nước, luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho việc phát triển toàn diện HS giỏi về trí thức, khoẻ về thể lực, sống hoà bình, thân thiện và hội nhập quốc tế.

Vì vậy trong những năm qua, Bộ GD&ĐT Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HS trong việc tham gia vào các hoạt động, các giải đấu do ASSC tổ chức. Sự tham gia của Việt Nam vừa góp phần vào quá trình hợp tác và phát triển của khu vực, vừa đem lại những lợi ích thiết thực cho HS Việt Nam thông qua các hoạt động TDTT cũng như các hoạt động xã hội khác, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học hỏi và hiểu biết lẫn nhau về truyền thống văn hoá, kinh tế xã hội và giáo dục...”

Hội nghị được tổ chức thường niên và qua các lần tổ chức, mục đích mà Hội nghị hướng đến chính là đánh giá tổng kết 1 năm hoạt động của Hội đồng học sinh Đông Nam Á đ tìm ra những hướng đi mới phù hợp hơn với xu thế của thời đại.

N. H

Ảnh trong bài
  • Hội nghị kỹ thuật ASSC lần thứ 66 năm 2013