
Các VĐV Philippines và Singapore thể hiện ưu thế ở môn này (Ảnh: Thế Thiện)
Bộ môn Bowling có sự tham gia tranh tài của hơn 60 vận động viên đến từ 6 nước: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines. Bowling có tổng cộng 6 nội dung tranh huy chương, bao gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội nam 4 người, đồng đội nữ 4 người.
Vào buổi sáng 16/5/2022, Lê Minh Đức và Lê Lâm Tùng của Việt Nam thi đấu ở nội dung đơn nam. Đến buổi chiều, Hà Diệu Hương cùng Nguyễn Thị Huyền Thảo tranh tài đơn nữ.
Chung cuộc đơn nam, Lê Lâm Tùng xếp thứ 9 sau 6 game với tổng điểm 1175, bình quân 195,83 điểm/game, kém 46 điểm so với vị trí thứ 3. Trong khi đó, chàng sinh viên Lê Minh Đức đạt 1080 điểm, bình quân 180 điểm/game nên cũng không thể tranh huy chương.
Nhập cuộc rất tốt, thể hiện phong độ cao và ổn định, Merwin Matheiu Tan của Philippines giành HCV với tổng điểm 1292, bình quân 215,33 điểm/game. Yannaphon Larpapharat của Thái Lan chiếm HCB với 1286 điểm và bình quân 214,33 điểm/game. Ryan Leonard Lausang của Indonesia lấy HCĐ với 1221 điểm và bình quân 203,50 điểm/game.
Ở nội dung đơn nữ, Hà Diệu Hương và Nguyễn Thị Huyền Thảo cũng đều rất cố gắng, nhưng những đối thủ của các nàng quá mạnh như Cherie Tan Shi Hua của Singapore từng vô địch SEA Games, hoặc New Hui Fen cũng của đảo sư tử hiện là ĐKVĐ SEA Games. Vì vậy, Hà Diệu Hương và Nguyễn Thị Huyền Thảo chỉ có thể lần lượt xếp thứ 7 và 9. Hà Diệu Hương ghi 1123 điểm, bình quân 187,17 điểm/game. Nguyễn Thị Huyền Thảo ghi 1106 điểm, bình quân 184,33 điểm/game.
Thùy Anh