Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức tập huấn tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31

Vừa qua, Tổng Cục Thể dục Thể thao phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang tổ chức tập huấn tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2022.

Chương trình tập huấn đã đạt được những kết quả tích cực (Ảnh: HH)

Bắc Ninh diễn ra 4 môn thi: KickBoxing, Boxing, Quần vợt, Bóng ném. Với các sự kiện diễn ra trước, trong và sau SEA Games 31 cần số lượng tình nguyện viên đông đảo, có trình độ chuyên môn tốt và đáp ứng được các tiêu chí của sự kiện.

Bắc Ninh nhận được hơn 300 hồ sơ ứng tuyển tình nguyện viên. Trải qua vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức lựa chọn được 140 tình nguyện viên.

Còn tại Bắc Giang, sau một tuần thông báo, có 85 học sinh, giáo viên các trường học trên địa bàn tỉnh được lựa chọn. Các tình nguyện viên này sẽ phục vụ công tác tổ chức thi đấu môn Cầu lông SEA Games 31. Có khoảng 130 VĐV của 8 quốc gia tham gia thi đấu, gồm: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore. Thời gian thi đấu môn cầu lông SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 22/5/2022. Công tác đón, tiễn khách, phục vụ đoàn dự kiến từ ngày 1 đến 24/5/2022.

Theo chương trình tập huấn, các tình nguyện viên được cung cấp thông tin về SEA Games 31; đào tạo, hướng dẫn các nội dung về đưa đón các quan chức, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước bạn.

Đồng thời được cung cấp các thông tin, kỹ năng liên quan đến hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn; lễ tân khánh tiết; dẫn chương trình, phiên dịch; làm nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; đón, hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại các cơ sở y tế, sân bay, khách sạn…

Tình nguyện viên được lựa chọn đều là đoàn viên thanh niên có khả năng giao tiếp thông thạo tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác của các nước trong khu vực Ðông Nam Á, sức khỏe và ngoại hình tốt, đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao.

Kết thúc chương trình tập huấn, các tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận. Tham gia chương trình, các tình nguyện viên được cấp thẻ, trang bị đồng phục, hỗ trợ chi phí, chế độ làm nhiệm vụ 150 nghìn đồng/người/ngày.

N.G