Theo ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN: Để chuẩn bị cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia, ngày 03/9/2021 đoàn quan chức của AFC đã có mặt tại Hà Nội để kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho trận đấu, bao gồm mặt sân thi đấu, ánh sáng… Công tác kiểm tra đã được giám sát trận đấu và phụ trách địa điểm thi đấu tiến hành hàng ngày (từ 4/9-6/9) cũng như thường xuyên trao đổi với đại diện Ban quản lý sân để điều chỉnh, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức trận đấu. Để kịp thời xử lý công việc, LĐBĐVN cũng đã cử một số cán bộ thường xuyên phối hợp với các giám sát của AFC.
Các phòng chức năng phục vụ trận đấu đều được AFC kiểm tra và tùy công năng sử dụng để lựa chọn các khu vực phù hợp, trong đó phòng VAR, đã được các chuyên gia lắp đặt thiết bị phục vụ trận đấu.
Được biết các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức thi đấu ở sân Mỹ Đình đã được đưa vào khai thác từ năm 2003 và sắp tới sẽ được nâng cấp sửa chữa để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á, do Việt Nam đăng cai tổ chức. Với việc nâng cấp này, chắc chắn sẽ đáp ứng tốt cho công tác tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế tại sân vận động quốc gia, trong đó công tác tổ chức hai trận đấu của ĐTVN trong tháng 11 sắp tới.
BBT