Theo đó, nếu được thông qua, Văn phòng báo cáo vi phạm đạo đức sẽ nhận thêm một triệu franc Thụy Sĩ trong những năm tới (tương đương 1,04 triệu euro).

Chủ tịch Hiệp hội Liêm chính Thể thao Thụy Sĩ Ulrich Kurmann (ảnh: insiidethegames)
Văn phòng Thể thao Liên bang BASPO đã phân bổ khoản tài trợ bổ sung 600.000 franc mỗi năm cho Văn phòng báo cáo vi phạm đạo đức về thể thao Thụy Sĩ (văn phòng cấp quốc gia, hoạt động độc lập). Olympic Thụy Sĩ cũng sẽ cung cấp cho Tổ chức Liêm chính Thể thao Thụy Sĩ thêm 400.000 franc Thụy Sĩ hàng năm.
Điều này là do tình hình cấp bách sau khi Văn phòng Báo cáo vi phạm đạo đức nhận được số lượng lớn báo cáo và khối lượng công việc liên quan tăng lên rất nhiều. Sau khi nhận được 264 báo cáo vào năm 2022, dự kiến đến cuối năm 2023 sẽ có khoảng 400 báo cáo về hành vi vi phạm đạo đức hoặc hành vi sai trái tiềm ẩn.
Các trường hợp bao gồm từ hành vi sai trái của tổ chức đến phân biệt đối xử, cũng như các vi phạm về tâm lý, thể chất và tình dục. Khoản tài trợ bổ sung một triệu franc Thụy Sĩ sẽ được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng về nhân sự và chuyên môn bên ngoài. Các nguồn lực bổ sung đặc biệt cần thiết cho các thủ tục pháp lý.
Nhận thức được tính cấp bách và cần thiết của vấn đề này, Bộ Quốc phòng, Bảo vệ Dân sự và Thể thao Liên bang Thụy Sĩ đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận với sự có mặt của người đứng đầu cơ quan. Ủy viên Hội đồng Liên bang Viola Amherd đã nêu bật và công nhận tính cấp bách và cần thiết của việc hỗ trợ bổ sung.
Ban điều hành Olympic Thụy Sĩ cũng bày tỏ sự ủng hộ trong việc tăng cường đóng góp cho sự liêm chính trong thể thao Thụy Sĩ. Chủ tịch Hiệp hội Liêm chính Thể thao Thụy Sĩ Ulrich Kurmann, hoan nghênh động thái này cùng như bày tỏ: “Chúng tôi cảm nhận được rất nhiều thiện chí và biết ơn các nhà tài trợ vì đã thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo uy tín và chất lượng của Văn phòng Báo cáo vi phạm đạo đức”.
Markus Pfisterer, Trưởng Văn phòng báo cáo Vi phạm Đạo đức tại Cơ quan Liêm chính Thể thao Thụy Sĩcũng hài lòng với khoản tài trợ bổ sung. "Trong hai năm qua, nhóm đạo đức của chúng tôi đã có nỗ lực đáng kinh ngạc. Khoản tiền bổ sung giờ đây sẽ cho phép chúng tôi xử lý các báo cáo nhanh chóng với chất lượng cao đúng như mong đợi của các bên liên quan, ngay cả khi số lượng báo cáo tiếp tục tăng cao", ông Markus Pfisterer chia sẻ.
Liên đoàn bóng ném Tây Ban Nha và Liên đoàn bóng ném Ả Rập Xê út kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác
Chủ tịch Liên đoàn bóng ném Hoàng gia Tây Ban Nha, Francisco V. Blázquez và Chủ tịch Liên đoàn bóng ném Ả Rập Xê út, Fadel Ali Alnemer, đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác quan trọng để phát triển về mọi mặt của bóng ném ở quốc gia châu Á này. Biên bản thỏa thuận hợp tác được kí kết tại Dammam, nhân sự kiện Super Globe 2023.
Biên bản thỏa thuận hợp tác đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với Liên đoàn bóng ném Hoàng gia Tây Ban Nha. Những thành công trong thể thao và thành tựu quản lý của Liên đoàn bóng ném Hoàng gia Tây Ban Nha đã gây ấn tượng không nhỏ đối với Liên đoàn bóng ném Ả Rập Xê út, những người luônmong muốn thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào môn thể thao này. Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ giúp ứng dụng các 'bí quyết' của Liên đoàn bóng ném Hoàng gia Tây Ban Nha vào thực tế.
Chủ tịch Liên đoàn bóng ném quốc tế Tiến sĩ Hassan Moustafa đánh giá cao Biên bản thỏa thuận hợp tác đạt được vì thỏa thuận sẽ tạo nên một cột mốc tuyệt vời cho sự phát triển của môn bóng ném vượt ra ngoài biên giới Châu Âu.
Thỏa thuận được ký với Liên đoàn bóng ném Ả Rập Xê út cũng tăng cường vai trò của Liên đoàn bóng ném Hoàng gia Tây Ban Nha với tư cách là đơn vị tiên phong trong việc thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thế giới thể thao.
Hơn nữa, Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng giúp nâng cao hình ảnh của Liên đoàn bóng ném Hoàng gia Tây Ban Nha trên đấu trường bóng ném quốc tế với tư cách là một trong những đơn vị tích cực nhất trong việc xây dựng cầu nối và tăng cường mối quan hệ với các quốc gia từ các châu lục khác nhau cam kết phát triển môn thể thao này, Tất cả điều này diễn ra trước thềm Giải vô địch bóng ném thế giới nữ 2023 được tổ chức tại Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển vào cuối tháng 11.
Đội tuyển Olympic Áo tập huấn luyện với kỳ vọng nâng cao thành tích tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024
101 VĐV, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ cùng đội ngũ nhân viên Ủy ban Olympic Áo và các chuyên gia trình độ cao đã tham gia đợt huấn luyện kéo dài một tuần tại Nhà thi đấu thể thao Gloria ở Belek nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Peter Mennel tin tưởng rằng đợt tập huấn này sẽ mang đến tương lai cho những thành tích thể thao đỉnh cao.
Tổng thư ký Ủy ban Olympic Áo Peter nhấn mạnh: "Tại Nhà thi đấu thể thao Gloria ở Belek, các VĐV được thụ hưởng những điều kiện hạng nhất, từ các cơ sở thể thao khác nhau đến các phương án tái tạo với phòng lạnh và bể bơi lạnh, cho đến dịch vụ ăn uống tốt nhất. Chương trình tập huấn khởi động cho Paris 2024 đã mang đến cho chúng tôi cơ hội chia sẻ tầm nhìn của mình và thắp sáng ngọn lửa Olympic. Sau đợtt tập huấn tại Balek, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có các VĐV đại diện cho hơn 20 môn thể thao thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024".
Các VĐV giành huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè ở Tokyo gồm Anna Kiesenhofer (HCV đua xe đạp đường trường), Magdalena Lobnig (HCĐ chèo thuyền) và Jakob Schubert (HCĐ leo núi thể thao) đã chia sẻ về chiến lược thành công của họ. Các chuyên gia từ Trung tâm Olympic Áo, Play Fair Code , Mạng lưới Tâm lý Thể thao Liên bang Áo và Ủy ban Olympic quốc gia của Áo đã đồng hành cùng các VĐV Áo trong đợt tập huấn này.
Với phương châm 'Tập luyện cùng các nhà vô địch', các buổi huấn luyện chung đã được tổ chức trong chương trình. Giám đốc Thể thao Ủy ban Olympic quốc gia Christoph Sieber, Trưởng đoàn Thể thao Áo tại Paris 2024, đảm nhiệm vai trò giám sát Đội tuyển Olympic, giải thích: “Chúng tôi đã đưa ra ba buổi tập luyện chung, ý tưởng này nhanh chóng thu hút được sự chú ý. Kết quả là, các VĐV đã phát triển sự tôn trọng và tình bạn với nhau”.
Trưởng đoàn Carinthian Sieber nhấn mạnh: "Trại huấn luyện là cơ hội duy nhất để học hỏi lẫn nhau. Tất cả đều ở đẳng cấp thế giới, nhưng vẫn cần bổ sung thêm nhiều thông tin có giá trị vào hành trang Olympic của mình".
Nhà vô địch Olympic Anna Kiesenhofer cũng đã có cái nhìn cận cảnh về cách thức và nội dung luyện tập của các VĐV từ các môn thể thao khác rằng "Thông thường, tôi chỉ ở trong “bong bóng” xe đạp, vì vậy những ngày này cực kỳ thú vị. Bạn có thể xem cận cảnh công việc hàng ngày thế nào ở các môn thể thao khác và học hỏi được nhiều điều”.
A.T biên dịch