Kế hoạch thi đấu thể thao, công tác hậu cần và địa điểm lưu trú là những chủ đề được Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Ban tổ chức Turin 2025 đưa ra thảo luận trong 03 ngày họp.
![](/Portals/0/EasyGalleryImages/1/30441/Turin.jpg)
Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Ban tổ chức Turin 2025 thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông (Ảnh: insidethegames)
Phó trưởng Ban tổ chức Turin 2025 kiêm cố vấn cho lĩnh vực kỹ thuật thể thao Riccardo D’Elicio cho biết: Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, đặc biệt là ở khía cạnh thể thao.
Tham gia phái đoàn của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế còn có các thành viên của Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Lake Placid 2023.
Ashley Walden, Giám đốc điều hành của Lake Placid 2023 và các đại diện khác đã cung cấp thông tin chi tiết về cách tiến hành quy trình lập kế hoạch sau khi tổ chức Đại hội 03 tháng trước.
Giám đốc Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế phụ trách các Đại hội mùa đông Milan Augustin bày tỏ vui mừng khi thấy Ban tổ chức Lake Placid đã đến Torino để chuyển giao kiến thức. Bên cạnh đó, một số nội dung quan trọng cũng đã được đưa ra thảo luận để tránh một số sai lầm đã mắc phải trong quá khứ.
Trong 03 ngày, các Bên đã thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau, cơ bản liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn chính như công tác đón tiễn, phương tiện đi lại, địa điểm lưu trú, các môn thể thao…
Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã cố gắng cải thiện kế hoạch hoạt động và hy vọng rằng điều này sẽ giúp Ban tổ chức Torino 2025 tìm được sự cân bằng tốt giữa các trải nghiệm khác nhau.
Đại hội thể thao sinh viên Thế giới Mùa đông 2025 dự kiến được tổ chức từ ngày 13- 25 / 1/ 2025 tại cộng đồng Bardonecchia, Pragelato, Pinerolo và Torre Pellice.
Ủy ban Thể thao Philippines hỗ trợ toàn diện cho đoàn thể thao Philippines tham dự SEA Games 32
Đoàn thể thao Philippines gồm 840 thành viên tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Campuchia sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn của Ủy ban Thể thao Philippines.
Ủy ban Thể thao Philippines sẽ hỗ trợ 100% kinh phí, vật tư, nhân lực và hậu cần cho đoàn
Các VĐV giành HCB quyền anh tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Carlo Paalam và Nesthy Petecio cũng như nhà vô địch thể dục dụng cụ thế giới Carlos Yulo và VĐV nhảy sào số 3 thế giới EJ Obiena sẽ là những VĐV chủ lực của thể thao Philippines
Bên cạnh đó, Erleen Ando và Vanessa Sarno sẽ là những gương mặt kế cận VĐV giành HCV Olympic Hidilyn Diaz hiện đang trong quá trình tập luyện dày đặc để đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Paris 2024.
Tại SEA Games 31 ở Hà Nội năm ngoái, Philippines đứng thứ tư chung cuộc sau các đối thủ nặng ký lâu năm của SEA Games là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia. Philippines với tổng số huy chương vàng-bạc-đồng là 52-70-104.
SEA Games 32 sẽ được tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử tại Campuchia, tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh đồng đăng cai từ ngày 5-17/5. Hơn 12.000 VĐV và quan chức từ 11 Ủy ban Olympic quốc gia trong khu vực đã đăng ký tham gia.
New Zealand bày tỏ quan tâm đến việc tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2034
Ủy ban Olympic New Zealand, với sự hỗ trợ của Chính phủ nước này, đã bày tỏ quan tâm đến việc tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2034.
New Zealand trước đây đã tổ chức Đại hội vào năm 1950 tại Auckland, 1974 tại Christchurch và 1990 tại Auckland. Nicki Nicol, giám đốc điều hành của Ủy ban Olympic New Zealand cho biết đã đệ trình lên Liên đoàn Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung mong muốn tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở New Zealand năm 2034.
Giám đốc điều hành Nicki Nicol khẳng định đây là một cơ hội thú vị cho New Zealand và cộng đồng thể thao. Bộ trưởng Thể thao Grant Robertson cho biết chính phủ rất hoan nghênh ý tưởng này.
New Zealand có thành tích đáng tự hào khi tổ chức các sự kiện quốc tế tầm cỡ thế giới như Giải vô địch cricket thế giới, Giải bóng bầu dục thế giới, Đại hội thể thao võ thuật thế giới, các giải đua thuyền buồm lớn và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm nay.
Bộ trưởng Grant Robertson cũng nhấn mạnh cần phải làm nhiều việc hơn nữa để hiểu vị trí của New Zealand trước khi xem xét có nên đấu thầu chính thức cho Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở New Zealand năm 2034 hay không. Tuy nhiên, Bộ trưởng Grant Robertson bày tỏ vui mừng trước triển vọng và tiềm năng của New Zealand để tổ chức sự kiện này.
Bộ trưởng Grant Robertn đã tham khảo ý kiến của Đảng Quốc gia về quy trình thể hiện sự quan tâm đến việc tổ chức Đại hội năm 2034. Các bước tiếp theo sẽ là Ủy ban Olympic New Zealand đánh giá sự ủng hộ đối với việc New Zealand đấu thầu, cùng với việc xem xét khả năng tổ chức sự kiện của quốc gia này.
Theo Ủy ban Olympic New Zealand, cách tiếp cận này tuân theo việc triển khai mô hình tổ chức mới của Liên đoàn Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung, cho phép việc tổ chức các Đại hội thể thao linh hoạt và sáng tạo hơn.
Theo mô hình mới, một Đại hội tiềm năng ở New Zealand sẽ có chương trình thể thao phù hợp với khả năng của địa phương và với sự cạnh tranh diễn ra trên nhiều thành phố và khu vực.
Giám đốc điều hành Nicki Nicol cho biết, làm rõ khái niệm là về một quốc gia chứ không phải một thành phố và New Zealand đang tìm kiếm cách thức phát triển một Đại hội giúp đạt được các mục tiêu trên toàn quốc và thu hút các cộng đồng trẻ và đa dạng tham gia thể thao.
New Zealand cũng muốn tạo cơ hội cho các VĐV thành tích cao và VĐV người khuyết tật thi đấu và truyền cảm hứng cho người dân New Zealand.
Ủy ban Olympic New Zealand cũng muốn gửi lời cảm ơn Chính phủ New Zealand vì sự hỗ trợ ban đầu.
Duane Kale, quyền giám đốc điều hành Paralympics New Zealand, đã nhiệt tình tán thành sáng kiến này. Quyền giám đốc điều hành Duane Kale khẳng định Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở New Zealand sẽ rất quan trọng đối với New Zealand và các VĐV người khuyết tật.
Sau khi bước vào giai đoạn đối thoại không chính thức, không ràng buộc, Ủy ban Olympic New Zealand sẽ phối hợp với Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung và các cơ quan Chính quyền địa phương ở New Zealand để đánh giá thêm về cách Đại hội trong tương lai có thể gia tăng giá trị thực cho tương lai của New Zealand, bao gồm hỗ trợ các mục tiêu quốc gia về kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển, phúc lợi, phát triển cộng đồng, thúc đẩy và tôn vinh nền văn hóa độc đáo của đất nước này.
Là một phần của quy trình đấu thầu hợp tác và dài hạn, Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung đã tìm kiếm bày tỏ sự quan tâm chính thức từ các quốc gia xem xét Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2030 hoặc 2034 sắp tới.
New Zealand có một lộ trình quan trọng để có thời gian tạo ra một đề xuất sáng tạo và táo bạo cho một gói thầu tiềm năng vào năm 2034, bao gồm cả việc thực hiện một nghiên cứu khả thi chính thức
Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung tiếp theo, vào năm 2026, sẽ được tổ chức bởi Victoria ở Úc.
Sau khi đề xuất đăng cai Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2030 của Hamilton bị gác lại do thiếu sự hỗ trợ của Chính phủ, Alberta ở Canada đã nổi lên như một cái tên chính với đơn đăng ký chính thức gửi tới Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung dự kiến vào cuối năm nay.
A.T biên dịch