Ả Rập Xê Út nộp hồ sơ xin đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Á 2026

Ả-rập Xê-út đã chính thức nộp đơn đăng cai tổ chức Cúp bóng đá nữ châu Á vào năm 2026. Nếu thành công thì đây là đầu tiên Ả Rập Xê Út đăng cai giải đấu này.

Phái đoàn của Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út gồm trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nữ Dona Rajab, cầu thủ Raghad Helmi và cầu thủ trẻ Marya Baghaffar đã đến Tòa nhà trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu Á ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để nộp hồ sơ đấu thầu.

Ả Rập Xê Út nộp hồ sơ xin đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Á 2026 (Ảnh:insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út Yasser Al Misehal tuyên bố rằng việc tổ chức giải đấu có thể là chất xúc tác cho sự phát triển của bóng đá nữ trong nước. Tương lai của bóng đá nữ ở Ả Rập Xê Út rất tươi sáng, chính vì vậy trách nhiệm Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út là phát triển môn thể thao này ở trong nước cũng như khắp châu Á.

Chủ tịch Yasser Al Misehal nhấn mạnh đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Á 2026 sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các cầu thủ của Ả Rập Xê Út. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nữ Monika Staab cũng đồng tình với quan điểm này.

Huấn luyện viên Monika Staab cho biết đây là cơ hội để đưa giải đấu trở nên sống động, truyền cảm hứng cho một thế hệ và thúc đẩy sự phát triển không ngừng của bóng đá nữ. Đây là cơ hội để cải thiện hiệu suất kỹ thuật và cho thế giới thấy tài năng của bóng đá nữ của Ả Rập Xê Út

Chủ tịch Yasser Al Misehal bày tỏ tin tưởng rằng việc Ả Rập Xê Út sẽ thành công trong mục tiêu đăng cai tổ chức giải đấu năm 2026. Ả Rập Xê Út đã chuẩn bị từ rất sớm cho giải đấu này theo cấp tổ chức cao nhất. Hồ sơ của Ả Rập Xê Út rất toàn diện và đầy đủ chi tiết sẽ làm phong phú thêm Cúp bóng đá nữ châu Á 2026. Điều này sẽ giúp cơ hội giành quyền đăng cai sẽ tăng lên.

Quyết định về quốc gia đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Á 2023 dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào năm sau. Ả-rập Xê-út là quốc gia đầu tiên nộp hồ sơ thầu, tuy nhiên vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Jordan, Uzbekistan và Úc.

Ả Rập Xê Út sẽ trở thành điểm đến chính cho các sự kiện thể thao và cũng đã đăng cai tổ chức Cúp bóng đá nam châu Á vào năm 2027. Một khả năng khác là giành quyền đăng cai FIFA World Cup 2030 với Ai Cập và Hy Lạp.

Ả Rập Xê Út đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2034, Đại hội thể thao đối kháng thế giới vào năm 2023, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2025 và Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2029 đồng thời tổ chức nhiều trận đấu quyền anh chuyên nghiệp và Giải đua xe Công thức 1.

Ảnh hưởng của Ả Rập Xê Út trong bóng đá cũng được thể hiện rõ ràng thông qua việc mua câu lạc bộ Premier League Newcastle United bởi Quỹ đầu tư công, trong khi ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo được cho là có liên quan đến việc chuyển đến Al Nassr.

Đội tuyển quốc gia nữ Ả Rập Xê Út mới chỉ chơi trận đầu tiên vào đầu năm nay sau khi nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt đối với thể thao nữ.

Tổ chức Nhân đạo Taekwondo phê duyệt ngân sách năm 2023

Hội đồng Quản trị Tổ chức Nhân đạo Taekwondo  đã phê duyệt các dự án cấp cơ sở mới và ngân sách năm 2023 tại trụ sở của Liên đoàn Bóng mềm Thế giới  ở Pully.

Cuộc họp tại thành phố Thụy Sĩ cũng chứng kiến ​​sự tái bổ nhiệm của Claude Marshall làm thành viên Hội đồng quản trị.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng mềm Thế giới Riccardo Fracarri đã bày tỏ vui mừng khi Bóng chày 5 tại trại tị nạn Azraq ở Jordan sẽ được triển khai vào tháng 2/2023.

Chủ tịch Tổ chức Nhân đạo Taekwondo Chungwon Choue cho biết, cuộc họp Hội đồng quản trị đã diễn ra rất hiệu quả. Việc cuộc họp được tổ chức vào cuối năm là cơ hội tốt để đánh giá các hoạt động của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo trong năm 2022, đồng thời hướng đến năm 2023 và cách thức mở rộng công việc hơn nữa.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng mềm Thế giới Riccardo Fracarri cho biết đang hợp tác chặt chẽ với một số Liên đoàn Quốc tế khác để mở rộng phạm vi tiếp cận nhiều nhất có thể.

Cuộc họp cũng thông qua một báo cáo về hoạt động của các tổ chức vào năm ngoái cũng như thảo luận về kế hoạch tổ chức Giải vô địch Hy vọng và Ước mơ ở Azraq. Tổ chức Nhân đạo Taekwondo hi vọng có thể tổ chức Đại hội Thể thao Hy vọng và Ước mơ vào ngày 1 /3 /2023 tại trại Azraq.

Cuộc họp cũng cập nhật về bảy sáng kiến ​​cấp cơ sở mới, với sự tham gia của hơn 700 người, 17 huấn luyện viên, 45 đai đen và hơn 115 đai màu. Hội đồng cũng đang có kế hoạch bổ sung các dự án cấp cơ sở ở Brazil, Iran và Malta, nâng tổng số lên 10 dự án vào năm tới.

Chủ tịch Tổ chức thể thao liên Mỹ Neven Ilic cam kết tài trợ cho Diễn đàn VĐV thể thao liên Mỹ 

Chủ tịch Tổ chức thể thao liên Mỹ Neven Ilic đã cam kết hỗ trợ thêm 5.000 đô la cho tất cả 41 Ủy ban VĐV trong tổ chức.

Chủ tịch Neven Ilic đã khai mạc phiên bản thứ ba của Diễn đàn VĐV với cam kết hỗ trợ thêm 5.000 đô la Mỹ cho Ủy ban VĐV của mỗi trong số 41 quốc gia thành viên của tổ chức lục địa.

Tổ chức Đoàn kết Olympic cung cấp 9,495 đô la Mỹ hàng năm cho các Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic quốc gia trên toàn thế giới và các khoản đóng góp bổ sung của Tổ chức thể tham liên Mỹ sẽ nâng tổng số tiền có sẵn hàng năm lên 14.240 đô la Mỹ.

Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic quốc gia có thể sử dụng các quỹ này để hỗ trợ các hoạt động liên quan tới VĐV.

Phiên đầu tiên của diễn đàn kéo dài ba ngày đã kết thúc bằng một cuộc thảo luận liên quan đến Asafa Powell, người đã lập hai kỷ lục thế giới, một danh hiệu Khối thịnh vượng chung và HCV Olympic. Asafa Powell đã chia sẻ với hơn 100 VĐV tham dự về những chiến thắng của mình, bí quyết đằng sau những thành công và sự nguy hiểm của doping, bao gồm cả những bài học rút ra từ kết quả dương tính bất ngờ và án treo giò sáu tháng sau đó vào năm 2014.

Asafa Powell đã thử nghiệm dương tính với loại thuốc bị cấm oxilofrone vào năm 2013 và sau đó đã kiện thành công một nhà sản xuất thực phẩm chức năng vì đã thay thế chất đó bằng một loại thuốc có tên khác mà không tiết lộ.

Sau khi bị Ủy ban Chống Doping Jamaica đưa ra bản án 18 tháng, Asafa Powell đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao, tòa án đã chấp nhận yêu cầu của Asafa Powell và giảm lệnh cấm xuống còn sáu tháng.

Asafa Powell cũng được hỏi về cách xử lý áp lực và kỳ vọng chiến thắng, cách hồi phục sau những thất vọng lớn , tác động của kết quả dương tính với doping đối với sự nghiệp và cách tránh mắc phải sai lầm tương tự trong sự nghiệp.

Một hội thảo do các VĐV và Chủ tịch Ủy ban VĐV thể thao Panam Aliann Pompey chủ trì đã thảo luận về những thách thức và lợi ích của việc thành lập Ủy ban VĐV ở các quốc gia chưa có Ủy ban này.

Phó giám đốc Tổ chức Đoàn kết Olympic, Olivier Niamkey, đã thảo luận về các quỹ dành cho Ủy ban Olympic quốc gia của Châu Mỹ và các VĐV cũng như cách đăng ký và tiếp cận các quỹ này để phát triển sự nghiệp.

Đại diện của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, tổ chức chống doping vùng Ca-ri-bê và Cơ quan Chống Doping Thế giới đã cung cấp thông tin cho các VĐV về cách giáo dục bản thân, về các chính sách đang thay đổi của thể thao trong sạch và cách đảm bảo luôn tuân thủ.

A.T biên dịch