Cho phép người tị nạn tham gia vào các sự kiện đua xe đạp lớn

Liên minh xe đạp quốc tế đã chấp thuận những thay đổi đối với các quy tắc của tổ chức này để cho phép người tị nạn tham gia vào các sự kiện lớn.

Các quy định của Liên minh xe đạp quốc tế đã được sửa đổi để tạo cơ hội cho người tị nạn có thể thi đấu dưới danh nghĩa "VĐV tị nạn" cho các cuộc thi cấp cao, bao gồm các kỳ World Cup và Giải vô địch thế giới.

Liên minh xe đạp quốc tế thực hiện các bước để cho phép người tị nạn tham gia vào các sự kiện đua xe đạp lớn (Ảnh: insidethegames)

Theo các quy định mới, những người tị nạn sẽ không cần phải đăng ký bởi Liên đoàn Quốc gia của quốc gia chủ quản để tham gia các sự kiện thi đấu hàng đầu dưới danh nghĩa Đội tị nạn Olympic.

Những thay đổi trên đã được thông qua tại cuộc họp của Ủy ban Quản lý Liên minh xe đạp quốc tế tại Wollongong, Áo. Các quyết định khác cũng được đưa ra bao gồm việc ra mắt Ủy ban Liêm chính mới của tổ chức. Ủy ban này sẽ thay thế Ủy ban chống doping Liên minh xe đạp quốc tế.

Những thay đổi này được kì vọng sẽ mở rộng nhiệm vụ của ủy ban bao gồm việc bảo vệ hoạt động xe đạp, tập trung vào việc ngăn chặn hành vi quấy rối và các hành vi lạm dụng khác cũng như chống thao túng cạnh tranh.

Ủy ban cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra các đề xuất để cải thiện chương trình liêm chính của Liên minh xe đạp quốc tế, đưa ra các đề xuất cho Ủy ban quản lý và Cơ quan kiểm tra quốc tế về chính sách chống doping.

Paralympics Ireland ký thỏa thuận với Viện Thể thao Ireland

Viện thể thao Ireland đã được chỉ định là đối tác chính thức cho đoàn thể thao Paralympic của Ireland trong một thỏa thuận mà các quan chức tuyên bố sẽ dẫn đến một đơn vị hỗ trợ đội "gắn kết và thống nhất" cho Thế vận hội Paris 2024.

Trưởng đoàn thể thao Paralympic của Ireland tại Paris 2024 Neasa Russell khẳng định rằng đây là một thông báo quan trọng cho các VĐV Ireland có khả năng tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Sự hỗ trợ của Viện thể thao Ireland sẽ góp phần động viên tinh thần thi đấu mạnh mẽ và thành công cho mỗi thành viên đoàn thể thao Paralympic tại Paris và cả những sự kiện phía trước.

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được chính thức kí kết sau 12 tháng đàm phán, sẽ bao gồm mức hỗ trợ nâng cao cho các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè ở Paris.

Chủ tịch Paralympics Ireland Eimear Breathnach cho biết, mối quan hệ hợp tác này là kết quả của hơn một năm thảo luận giữa cả hai tổ chức, nhằm hiện thức hóa tham vọng chung của tất cả những người có liên quan đối với các VĐV Paralympic, giúp cho các VĐV có thể nhận được tất cả sự hỗ trợ cần thiết để thi đấu với những đối thủ giỏi nhất trên thế giới.

Biên bản thỏa thuận hợp tác diễn ra đồng thời với việc thành lập Nhóm làm việc mới về Khoa học và Y học thể thao Paralympics Ireland do Antonia Rossiter, nhà sinh lý học dẫn đầu.

Trưởng đoàn thể thao Paralympic của Ireland tại Paris 2024 Neasa Russell cho biết sẽ làm việc với nhóm lãnh đạo Paralympic và Nhóm Khoa học và Y học thể thao Paralympics Ireland để giúp đưa mối quan hệ hợp tác này trở nên thực chất và đảm bảo rằng các VĐV của Ireland sẽ nhận được lợi ích trong hai năm tới.

Lợi ích trên sẽ bao gồm hỗ trợ VĐV các kỹ năng sống và hỗ trợ khóa học thể thao nâng cao cho môn Bơi và Điền kinh Paralympic. Ngoài đối tượng VĐV, còn có các chương trình phát triển cho lãnh đạo hiệu suất cao.

Giám đốc Học viện Thể thao Ireland, Liam Harbison cho biết, khi các tiêu chuẩn về thành tích của môn thể thao Paralympic tiếp tục tăng cao với mỗi kỳ Thế vận hội Paralympic trôi qua, điều quan trọng là tận dụng mọi cơ hội để hỗ trợ các VĐV Paralympic Ireland trong nhiệm vụ vượt qua vòng loại và thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Giám đốc Liam Harbison bày tỏ sự vui mừng vì Paralympic Ireland đã thực hiện bước hợp tác quan trọng với Viện thể thao Ireland để cung cấp mức hỗ trợ lớn hơn cho các VĐV Paralympic. trên nhiều lĩnh vực khoa học thể thao và các dịch vụ kỹ năng sống tại Viện.

Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu kỉ niệm Ngày Quốc tế Thể thao Đại học

Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu đã kỉ niệm Ngày Quốc tế Thể thao Đại học bằng các hoạt động thể thao tại Kranjska Gora ở Slovenia. Những đại biểu tham gia các cuộc họp kỹ thuật tại Đại hội đã được mời tham gia một cuộc chạy xuyên rừng đến Hồ Jasna hay thử thách bản thân với nội dung trượt tuyết băng đồng. Cầu lông, bóng chuyền và bóng rổ 3x3 là những môn thể thao được đưa vào thời gian giải trí trong khuôn khổ phiên họp.

Tại các phiên họp, các đại biểu đã tham gia các hội thảo về xây dựng nhận diện thương hiệu, xử lý kết quả, tình nguyện viên và các khía cạnh khác của công tác chuẩn bị cho các sự kiện thể thao đại học châu Âu vào năm 2023.

Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu cũng tham gia các sự kiện của Tuần lễ Thể thao Châu Âu được tổ chức tại Praha, thủ đô của Cộng hòa Séc, trong khuôn khổ Tuần lễ Thể thao Châu Âu.

Ngoài ra còn có các hội thảo đặc biệt và chương trình phòng thí nghiệm dành cho thanh thiếu niên để giúp thúc đẩy sáng kiến ​​“Cuộc sống lành mạnh cho mọi người”.

Không công bố cùng lúc chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên thế giới cho 2027 và năm 2029 

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder cho biết, tổ chức này sẽ không trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè cùng lúc cho các nhà thầu North Carolina và Chungcheong tại cuộc họp Ủy ban điều hành sắp tới ở Brussels.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder sự vui mừng khi thấy nhiều quốc gia bày tỏ quan tâm đến việc đăng cai tổ chức sự kiện này đồng thời cho biết chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 sẽ được công bố, tuy nhiên phiên bản năm 2029 cần phải được xem xét thêm.

Một chủ nhà dự kiến ​​sẽ được chọn ở Brussels cho phiên bản năm 2027, nhưng Quyền Chủ tịch Leonz Eder cho biết Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế sẽ làm khác so với lộ trình của Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á và những tổ chức khác trong việc công bố chủ nhà cho các kì Đại hội thể thao liên tiếp khi vẫn có thêm ứng cử viên cho năm 2029.

Một trong hai ứng cử viên North Carolina và Chungcheong nếu muốn tiếp tục đăng cai phiên bản năm 2029 sẽ phải cạnh tranh cùng các ứng cử viên khác. Cả North Carolina và Chungcheong đều có các mục tiêu rõ ràng cho năm 2027, với Siêu đô thị Chungcheong nằm trong kế hoạch phát triển và thủ đô hành chính cũng dự kiến được chuyển đến đó.

Khu vực Tam giác Bắc Carolina đang có lợi thế khi Hoa Kỳ đồng đăng cai World Cup 2026 và tổ chức Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028.

Mặc dù Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế rất ấn tượng với cả hai hồ sơ dự thầu cho đến nay, tuy nhiên, ứng cử viên không được chọn sẽ phải tiếp tục tham gia thử thách cùng các cứng cử viên tiềm năng khác.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder nhấn mạnh, nếu có hai ứng cử viên đặc biệt cho năm 2027 và một ứng cử viên khác cho năm 2029, Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế có thể công bố chủ nhà cho năm 2029, như thế mới có thể đảm bảo công bằng khi một thành phố có khả năng khác cũng bày tỏ sự quan tâm.

Việc đưa ra quyết định chủ nhà cho phiên bản năm 2029 cần được tiếp tục đưa ra thảo luận. Chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2027 sẽ được lựa chọn tại cuộc họp của Ủy ban điều hành của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế ở Brussels vào ngày 12/11.

A.T biên dịch