Liên đoàn Taekwondo Ghana khởi động dự án thúc đẩy sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với thể thao

Dự án do Liên đoàn Taekwondo Ghana khởi động tại Trường trung học nữ sinh Aburi tại thị trấn Aburi nhằm tăng cường sự quan tâm của thanh thiếu niên đến thể thao thời kỳ hậu COVID-19. Dự án được tài trợ bởi Liên minh Taekwondo châu Phi có hơn 100 nữ sinh tham gia.

Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Ghana Adnan Odartey Lamptey chịu trách nhiệm cho các buổi học lý thuyết với chủ đề "Taekwondo cho kỷ luật thể chất và tinh thần". Ngoài ra còn có các buổi học thực hành.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Ghana và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Liên minh Taekwondo châu Phi Frederick Lartey Otu đã kêu gọi những người tham gia tiếp tục luyện tập môn thể thao này đặc biệt là với Trường trung học nữ sinh Aburi.  Chủ tịch Frederick Lartey Otu nhấn mạnh rằng “ đây là trường đầu tiên được hưởng lợi từ chương trình ở Ghana và tôi có thể thấy các nữ sinh đang làm rất tốt để trở thành thế hệ tiếp theo tại Ghana”.

Nhóm giáo dục của Liên đoàn Taekwondo Ghana sẽ tiếp tục triển khai dự án này tại hai trường học khác. Các Liên đoàn Quốc gia từ Senegal, Madagascar, Nam Phi, Gabon, Mauritania và Ethiopia cũng đã nhận được tài trợ của Liên minh Taekwondo châu Phi cho các dự án phát triển.

Kế hoạch tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần sẽ mang lại doanh lớn 

Tuyên bố này đã được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu trực tuyến. Liên đoàn bóng đá thế giới đã trình bày một báo cáo dài 700 trang cho 207 trong số 210 thành viên về lịch thi đấu trong tương lai.

Một kỳ Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần được đề xuất là tâm điểm thảo luận quan trọng. Đại hội Liên đoàn bóng đá thế giới đã thông qua một nghiên cứu khả thi do Nielsen và OpenEconomics thực hiện cho thấy việc này sẽ mang lại sự gia tăng đáng kể về doanh thu và doanh thu này sau đó sẽ được phân phối lại cho các hiệp hội thành viên.

Chú tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino cho biết: tổ chức này đã được các chuyên gia độc lập khuyên rằng việc chuyển tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam sang hai năm một lần sẽ mang lại tổng doanh thu thêm 4,4 tỷ đô la so với chu kỳ bốn năm. Doanh thu bổ sung này sẽ cho phép tài trợ đoàn kết chuyển từ mức hiện tại là 6 triệu đô la mỗi chu kỳ lên đến 25 triệu đô la trung bình cho mỗi hiệp hội thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới trong chu kỳ bốn năm đầu tiên. Việc phân phối thực tế phải tuân theo các nguyên tắc quản trị của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Chương trình chuyển tiếp của Liên đoàn bóng đá thế giớ sẽ cho thấy ​​mức tăng 50% trong việc phân phối cho các hiệp hội thành viên, lên tới 9 triệu đô la mỗi chu kỳ. Nghiên cứu của Nielsen cũng chỉ ra rằng các liên đoàn chuyển các giải đấu của nam sang chu kỳ hai năm một lần sẽ mang lại mức tăng 6,6 tỷ đô la trong chu kỳ bốn năm đầu tiên.

OpenEconomics gợi ý rằng việc tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần có thể mang lại tổng sản phẩm quốc nội thu được hơn 180 tỷ đô la trong thời gian 16 năm đồng thời tạo ra hai triệu việc làm toàn thời gian.

Liên quan tới đề xuất tổ Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần, Liên đoàn bóng đá châu Âu là một trong những tổ chức phản ứng gay gắt nhất.

Bởi họ cho rằng thay đổi trên sẽ ảnh hưởng tiêu cực sâu sắc đối với bóng đá các đội tuyển quốc gia châu Âu. Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng đồng quan điểm với Liên đoàn bóng đá châu Âu trong vấn đề này.

Liên đoàn bóng đá châu Phi tuyên bố ủng hộ việc thay đổi chu kỳ còn các tổ chức khác như Liên đoàn bóng đá Hiệp hội Bắc, Trung Mỹ và Caribe, Liên đoàn bóng đá châu Á và Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương đều hoan nghênh việc mở quy trình tham vấn.

Trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của Liên đoàn bóng đá thế giới Arsène Wenger, thừa nhận những cải cách vấp phải sự phản đối. Tuy nhiên, ông Arsène Wenger cho rằng 90% sự phản đối là cảm tính chứ không phải xuất phát từ thực tế.

Chủ tịch Gianni Infantino bày tỏ sự tin tưởng đa số có khả năng sẽ bỏ phiếu ủng hộ việc tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần.

Khánh thành Sân vận động quốc gia mới của Campuchia 

Cùng tham dự buổi lễ có Thủ tướng Hun Sen và Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia, Wang Wentian. Ngoài ra, còn có các phó thủ tướng và các bộ trưởng cấp cao của Campuchia và Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia.

Khu liên hợp thể thao có diện tích 16,22 ha đất với sức chứa 60.000 chỗ ngồi thuộc xã Praek Ta Sek của huyện Chroy Changvar. Đây sẽ là địa điểm trung tâm để đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào tháng 5 năm 2023 và ASEAN Para Games vào cuối năm đó cũng như Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 5 của Hội đồng Olympic châu Á vào năm 2029. Công trình được xây dựng với khoản tài trợ 150 triệu đô la từ Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ khánh thành sân vận động, Thủ tướng Hun Sen cho rằng đây là thành tựu có được nhờ tình hữu nghị bền chặt giữa Campuchia và Trung Quốc. Đây cũng là một trong số rất nhiều công trình của Campuchia được Trung Quốc hỗ trợ.

Công bố báo cáo vi phạm quy tắc chống doping năm 2019

Cơ quan chống doping thế giới đã công bố báo cáo vi phạm quy tắc chống doping cho năm 2019, trong đó Nga và Ý chiếm nhiều trường hợp nhất. Theo đó Nga có 167 trường hợp, theo sau là Ý và Ấn Độ với con số lần lượt là 157 và 152. Nga và Ý cũng là hai quốc gia chiếm hai vị trí hàng đầu trong báo cáo năm 2018.

Brazil, Iran, Pháp, Hoa Kỳ, Kazakhstan, Ba Lan và Ukraine là những quốc gia đứng trong tốp 10. Thể hình vẫn là môn thể thao có số vi phạm cao nhất, với 272 trường hợp được ghi nhận. Điền kinh đứng thứ hai với 227 trường hợp, tiếp theo là xe đạp với 179 trường hợp, cử tạ và cử tạ người khuyết tật lần lượt có 160 trường hợp và 119 trường hợp.

Tổng cộng 2.701 mẫu từ 278.047 mẫu do các phòng thí nghiệm của Cơ quan chống doping thế giới thu thập và phân tích trong năm 2019 đã được báo cáo là các phát hiện phân tích bất lợi hoặc các xét nghiệm dương tính.

Cơ quan chống doping thế giới cho biết trong số 2.701 được báo cáo là các phát hiện phân tích bất lợi có tổng cộng 1.535 mẫu được xác nhận là vi phạm dẫn đến các lệnh trừng phạt.

Các VĐV nam chiếm 1.183 trường hợp so với 352 trường hợp của các VĐV nữ. Các trường hợp vi phạm ở 83 môn thể thao và 115 quốc gia.

Tổng giám đốc Cơ quan chống doping thế giới Olivier Niggli cho biết thử nghiệm vẫn là một công cụ quan trọng để các tổ chức chống doping sử dụng trong việc bảo vệ thể thao trong sạch. Việc phát hiện và ngăn chặn sử dụng doping sẽ luôn cần đến việc kiểm tra ngoài thi đấu đối với các trường hợp có thông báo và kiểm tra đột xuất.

Báo cáo kiểm tra doping hàng năm cung cấp cái nhìn sâu sắc về kết quả của các chương trình thử nghiệm do các tổ chức chống doping trên toàn thế giới thực hiện.

A.T