Ủy ban Olympic Bahrain ký Biên bản thỏa thuận họp tác với Tổ chức kết nối thông qua thể thao

Ủy ban Olympic Bahrain đã ký thỏa thuận hợp tác với tổ chức kết nối thông qua thể thao nhằm làm nổi bật vai trò của thể thao trong giáo dục, sức khỏe, kỹ năng sống và phát triển cá nhân.

Được thành lập vào năm 2017 bởi Liên minh các thành viên thể thao được công nhận độc lập, tổ chức kết nối thông qua thể thao được hoàn toàn công nhận bởi Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu các liên đoàn thể thao quốc tế.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết nhằm tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức cũng như hỗ trợ chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm. Tổng thư ký Mohamed Hassan Al-Half đại diện cho Ủy ban Olympic Bahrain tham gia lễ ký kết.

Tổng thư ký Mohamed Hassan Al-Half cho biết: Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ là căn cứ pháp lý để Ủy ban Olympic Bahrain cung cấp các hoạt động thể thao cho trẻ em nhằm đạt được sự hòa nhập hơn, phát triển trong cộng đồng và thúc đẩy bình đẳng giới.

Đại diện cho tổ chức kết nối thông qua thể thao, Chủ tịch Stephan Fox bày tỏ niềm tự hào sâu sắc khi ký kết Thỏa thuận hợp tác cũng như đánh giá cao sự hợp tác của tổ chức với Ủy ban Olympic Bahrain.

Bahrain đã tham dự 9 kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè nhưng chưa bao giờ góp mặt tại một kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông. Quốc gia này đã giành được huy chương đầu tiên tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012 do công của Maryam Yusuf Jamal với chiếc HCV ở nội dung 1500 mét nữ. Chiếc HCV thứ hai do Ruth Jebet giành được ở nội dung 3.000m vượt rào nữ tại Rio 2016. Ngoài ra còn có 2 chiếc HCB do công của Eunice Kirwa và Kalkidan Gezahegne ở các nội dung marathon nữ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016 và 10.000m nữ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Bahrain cũng đã tham dự 10 kỳ Á vận hội kể từ năm 1982, giành 37 HCV, 25 HCBvà 23 HCĐ. Quốc gia này cũng tham gia tranh tài tại bảy kỳ Đại hội thể thao Liên Ả Rập kể từ năm 1985.

Hàng Châu 2022 công bố ngày tổ chức Hội nghị báo thế giới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 

Cuộc họp Báo thế giới đầu tiên về Đại hội thể thao châu Á 2022 lần thứ 19 sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 20/10/2021. Ban Tổ chức chủ nhà đã thông báo cho các Ủy ban Olympic quốc gia về sự kiện này để các Ủy ban Olympic quốc gia có thể chủ động phối hợp với báo chí ở các quốc gia và khu vực của mình.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng bày tỏ vinh dự khi gửi lời mời tới các tổ chức báo chí trực thuộc của Ủy ban Olympic quốc gia tham dự sự kiện trực tuyến.

Tại cuộc họp báo thế giới, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 sẽ công bố thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho Đại hội và các dịch vụ sẽ được cung cấp cho báo chí trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Đây cũng sẽ là cơ hội để Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 lắng nghe và nhận lời khuyên từ các đối tác báo chí và các quan chức để có thể hiểu rõ hơn các yêu cầu liên quan đến việc đưa tin cho Đại hội, đồng thời đảm bảo các dịch vụ và cơ sở vật chất tốt nhất có thể sẽ được cung cấp.

Cũng theo Ban Tổ chức Hàng Châu 2022, tất cả những người tham gia sẽ được thông báo về hệ thống đăng ký trực tuyến trước ngày 14/10 và việc kiểm tra hệ thống họp trực tuyến sẽ được tiến hành vào ngày đầu tiên của cuộc họp Báo .

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 25/9/2022 tại Hàng Châu - thủ phủ của tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc và năm thành phố đồng đăng cai. Đại hội sẽ diễn ra 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung. Trong đó, Thể thao điện tử sẽ ra mắt chính thức với tư cách là một môn thể thao giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á lần này.

Chủ tịch Taekwondo thế giới kêu gọi thể thao tăng cường hợp tác để giúp nỗ lực hòa bình 

Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue đã kêu gọi cộng đồng thể thao toàn cầu tăng cường hợp tác với chính phủ để hỗ trợ các nỗ lực vì hòa bình.

Viết trong một thông điệp nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế hòa bình của Liên hợp quốc, Chủ tịch Chungwon Choue cho biết cần phải hợp tác nhiều hơn nữa để cam kết thực hiện một kế hoạch toàn diện hơn nhằm thực sự đạt được hòa bình không chỉ vào ngày kỷ niệm mà trong mọi ngày của cuộc sống.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng chia sẻ việc môn thể thao này đã tham gia như thế nào trong việc hỗ trợ các VĐV trong cuộc khủng hoảng Afghanistan sau khi 8 thành viên nữ của đội tuyển quốc gia được Australia cấp thị thực tị nạn.

Chủ tịch Chungwon Choue cho biết kể từ khi người cha quá cố của ông là Tiến sĩ Young-Seek Choue đề xuất thành lập Ngày quốc tế hòa bình cách đây 40 năm, bản thân Tiến sĩ Young-Seek Choue đã hình dung tới ngày nhân loại xích lại gần nhau như một. Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể kể từ đó nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

"Là một tổ chức thể thao, chúng tôi tại Taekwondo thế giới cố gắng hết sức để truyền cảm hứng thông qua các hoạt động như sự tham gia của các VĐV tị nạn tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Taekwondo thế giới cũng hợp tác với các tổ chức và cá nhân để mang đến cho các VĐV và quan chức Afghanistan một cơ hội khác trong đời. Những hành động đôi khi có thể cao cả và trung thực, thậm chí vượt quá khả năng của chúng ta, nhưng vẫn còn ít và quá xa so với mục tiêu đặt ra", Chủ tịch Chungwon Choue nhấn mạnh.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng yêu cầu các thành viên của Taekwondo thế giới truyền cảm hứng cho những người xung quanh và hướng tới một thế giới hòa bình cho các thế hệ tương lai.

Ủy ban Olympic quốc gia Palestine mong muốn tham gia Hội đồng Liên minh Taekwondo châu Á 

Ủy ban Olympic quốc gia Palestine bày tỏ hy vọng rằng liên đoàn taekwondo quốc gia sẽ có thể góp phần vào tiếng nói ở cấp châu lục vào tháng tới.

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc gia Palestine đã xúc tiến để liên đoàn taekwondo địa phương đề cử ứng cử viên Fadi Hussein cho một vị trí trong Hội đồng Liên minh Taekwondo châu Á.

Các cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong phiên họp Đại hội đồng của Hội đồng Liên minh Taekwondo châu Á vào ngày 10/10. Ứng cử viên Fadi Hussein, 45 tuổi, là phó chủ tịch liên đoàn taekwondo địa phương và có hơn 35 năm kinh nghiệm gắn kết với môn thể thao này với tư cách là cầu thủ, huấn luyện viên, thành viên ban điều hành và phó chủ tịch.

Ủy ban Olympic quốc gia Palestine tin tưởng rằng ứng cử viên Palestine nhận được sự ủng hộ của nhiều quốc gia Ả Rập và châu Á do vị thế của tổ chức ở cấp châu lục cũng như kinh nghiệm quản lý và kỹ thuật của Fadi Hussein.Ông cũng là 1 trong 16ứng cử viênđược kỳ vọng trở thànhthành viên của tổ chức này.

Cũng theo Liên đoàn Taekwondo Palestine,  ứng cử viên Hussein là đai đen taekwondo Dan thứ 7 và là một trong những thành viên nổi bật nhất của đội tuyển quốc gia, giành HCV trong Giải vô địch Ả Rập tại Maroc năm 1997.

Chủ tịch Liên đoàn, Tiến sĩ Bashar Abed Aljawad Saleh chắc chắn rằng Palestine sẽ có một ghế trong hội đồng Liên minh Taekwondo châu Á để nâng cao vị thế của Palestine ở cấp độ châu lục và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kỹ thuật và hành chính của môn thể thao này tại quê nhà.

Trong thông điệp vận động tranh cử của mình, Fadi Hussein cho biết: “Vì châu Á có dân số đông nhất, chúng tôi phải dẫn dắt và phát triển taekwondo ở các nước châu Á để giữ cho châu Á ở vị trí cao trong việc tổ chức các giải đấu lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Mục tiêu cụ thể là châu Á có các VĐV có thứ hạng cao trong Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris 2024.”

A.T