Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn mới về phạm vi bình đẳng giới

Ủy ban Olympic quốc tế đã ban hành hướng dẫn mới để khuyến khích bình đẳng giới, công bằng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Được xây dựng dựa trên phiên bản đầu tiên của Hướng dẫn được công bố vào năm 2018, phiên bản thứ hai kêu gọi thực hiện "các thực hành về bình đẳng giới và công bằng trong mọi hình thức giao tiếp" trong Thế vận hội Olympic và trong cả Phong trào Olympic. Điều này phù hợp với Mục tiêu hòa nhập và bình đẳng giới mới của Ủy ban Olympic quốc tế cho giai đoạn 2021 - 2024.

Các hướng dẫn cập nhật nhấn mạnh tầm quan trọng của cân bằng giới và đưa ra các ví dụ mới, các phương pháp hay nhất và kinh nghiệm từ các lĩnh vực khác nhau với ngôn ngữ và hình ảnh được sử dụng đến chất lượng, số lượng và mức độ nổi bật.

Hướng dẫn mới bao gồm danh sách kiểm tra thực tế và lời khuyên để hỗ trợ phương tiện truyền thông trong việc thực hiện báo cáo và truyền thông cân bằng đặc biệt là trong các lĩnh vực báo in, kỹ thuật số, phát thanh và truyền hình.

Hai tuần đưa tin về Thế vận hội Olympic là cơ hội duy nhất để tạo ra những hình mẫu mới mạnh mẽ, tích cực và đa dạng, đồng thời thúc đẩy phạm vi bao phủ và mô tả công bằng về các VĐV thể thao trong sự đa dạng của họ, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo, hoặc kinh tế xã hội.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ có 18 sự kiện bên lề so với 8 sự kiện tại Luân Đôn 2012, sẽ chứng kiến sự cân bằng trong các nội dung tranh huy chương cho nữ và nam cũng như chứng kiến ​sự chú trọng cân bằng giới ​tại một số Liên đoàn thể thao quốc tế.

Yiannis Exarchos, giám đốc điều hành Olympic Broadcasting Services và giám đốc điều hành Olympic Channel cho biết: "Vào năm 2018, chúng tôi đã rất phấn khích trước việc các đồng nghiệp phát sóng về Thế vận hội Olympic nhận được ấn bản đầu tiên của hướng dẫn. Chúng tôi tin tưởng rằng ấn bản thứ hai này sẽ thông báo thêm cho cộng đồng truyền thông để việc đưa tin công bằng và cân bằng giới tính trở thành nền tảng cho tất cả chúng ta."

Các hướng dẫn hiện có sẵn bằng tiếng Anh và sẽ sớm có bằng tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Samsung sẽ đóng góp 1.000 đô la Mỹ cho mỗi huy chương mà đoàn thể thao Olympic Canada giành được tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Samsung, một thành viên chương trình đối tác của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tặng 1.000 đô la Mỹ cho mỗi huy chương mà đoàn thể thao Olympic Canada giành được tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Tổng số tiềnđóng góp có thể lên tới 25000 đô la Mỹ

David Shoemaker, giám đốc điều hành kiêm Tổng thư ký của Ủy ban Olympic Canada cho biết: "Chúng tôi rất vui khi Samsung Canada đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với đoàn thể thao Olympic Canada bằng cách đầu tư vào các VĐV Canada. Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Olympic Canada đã giành được 04 huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Đó là chiếc HCĐ của VĐV Judo Jessica Klimkait, HCB của đội tiếp sức tự do 4x100 mét nữ và đội lặn nữ. Đặc biệt trong đó là chiếc HCV của nữ VĐV Margaret MacNeil ở nội dung 100m bướm.

Nguồn kinh phí từ phía Samsung Canada sẽ giúp hỗ trợ hệ thống thể thao Canada thông qua Quỹ Olympic Canada.

Samsung là thương hiệu Hàn Quốc duy nhất trong số 15 nhà tài trợ hàng đầu. Samsung bắt đầu là nhà tài trợ địa phương cho Thế vận hội Olympic Seoul 1988 và là nhà tài trợ hàng đầu kể từ năm 1998.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia tin tưởng Tokyo 2020 sẽ là sự kiện đoàn kết các VĐV thế giới 

Robin Mitchell, Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia bày tỏ sự tin tưởng rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ là sự kiện đoàn kết các VĐV thế giới cũng như các Ủy ban Olympic quốc gia.

Quyền Chủ tịch Mitchell (người Fiji) nói rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ tôn vinh những gì tốt đẹp nhất của con người vào thời điểm cần thiết nhất.

Quyền Chủ tịch Mitchell cũng đại diện cho các Ủy ban Olympic quốc gia trong Ủy ban điều phối Tokyo 2020, cho biết: “Sau nhiều năm cống hiến, kiên trì và nhẫn nại, các VĐV từ các Ủy ban Olympic quốc gia và Đội Olympic tị nạn đã có cơ hội cùng nhau diễu hành đoàn kết tại Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Buổi lễ đặc biệt đánh dấu sự khởi đầu của hai tuần mà thể thao cho thấy mọi thứ đểu có thể giải quyết được và tôn vinh những gì tốt đẹp nhất của nhân loại. Chúng tôi biết ơn chủ nhà Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế vì đã đảm bảo Thế vận hội Olympic diễn ra một cách an toàn và chắc chắn. Đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu này luôn là một cam kết lớn và việc thực hiện nó theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong thời kỳ đại dịch là một thành tựu đáng kể. Mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm và tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc giữ an toàn cho người dân Nhật Bản và những người tham gia, thế nhưng đây là sức mạnh thống nhất của Thế vận hội. Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã mang cả thế giới đến với nhau thông qua các giá trị Olympic được chia sẻ và nhắc nhở tất cả chúng ta cùng nhau mạnh mẽ hơn trong những thời điểm khó khăn."

Nhóm công tác kỹ thuật của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã thu thập phản hồi từ các Ủy ban Olympic quốc gia được chia sẻ với cả Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 khi chuẩn bị đăng cai sự kiện.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg cho biết: “18 tháng qua là giai đoạn rất nhiều thử thách đối với các Ủy ban Olympic quốc gia và các VĐV của họ, cũng như đối với cộng đồng trên khắp thế giới. Trong suốt giai đoạn khó khăn này, thể thao và các VĐV đã mang lại sự nhẹ nhõm và cảm hứng cho rất nhiều người. Các Ủy ban Olympic quốc gia đã cho thấy khả năng phục hồi tuyệt vời trong việc vượt qua các thử thách và đã tìm cách hỗ trợ các đội của họ để có thể đến Tokyo, sẵn sàng thi đấu hết sức mình. Tại Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ các Ủy ban Olympic quốc gia nhiều nhất có thể và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Những phản hồi mà chúng tôi nhận được từ các Ủy ban Olympic quốc gia ở Tokyo cho đến nay là rất tích cực và chúng tôi tin rằng Olympic mùa hè Tokyo 2020 chắc chắn sẽ là một sự kiện thể thao tuyệt vời”.

1.500 tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023

Ban tổ chức công bố tại một cuộc họp rằng sẽ cần khoảng 1.500 tình nguyện viên cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023

Giám đốc Hội đồng thể thao Adirondack và VĐV đã giải nghệ Ashley Walden và Chris Carroll, những người phụ trách vấn đề tiếp thị, truyền thông và tài trợ cho Lake Placid 2023, đã thông báo cho Hội đồng thị trấn Bắc Elba về công tác chuẩn bị.

Cựu VĐV Walden cho biết tại phiên họp rằng 1.500 tình nguyện viên sẽ được tuyển dụng nhằm đảm bảo nhiệm vụ tại các khu vực khác nhau của sự kiện.

Các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 gồm Lake Placid, Potsdam và Canton. Các Làng VĐV tương ứng cũng sẽ được xây dựng tại các địa điểm này. Riêng North Creek, cách phía nam Lake Placid 60 dặm cũng sẽ là địa điểm thi đấu nhưng sẽ không có làng VĐV mà thay vào đó là các khách sạn.

Hội đồng thể thao Adirondack là tổ chức viện trợ và hỗ trợ về mặt xã hội, tình nguyện và kinh doanh cho các VĐV điền kinh nghiệp dư trong nước và quốc tế, cũng đã giúp quảng bá về Lake Placid 2023 trên trang nghề nghiệp của mình.

Năm tới, một chương trình đào tạo dành cho sinh viên đại học dự kiến ​​sẽ ra mắt trước Đại hội, điều này sẽ cho phép họ có được tín chỉ và kinh nghiệm ở vị trí này.

Nguyên VĐV Carroll cho biết thêm rằng công tác thúc đẩy tiếp thị sẽ bắt đầu 16 tháng trước thềm Đại hội.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 22/1/2023. Lake Placid cũng đã kinh nghiệm tổ chức sự kiện này vào năm 1972. Hơn thế nữa Lake Placid còn là điểm đến của của Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1932 và 1980.

A.T

Ảnh trong bài
  • Ủy ban Olympic quốc tế công bố hướng dẫn mới về phạm vi bình đẳng giới