Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông

Theo đó các tình nguyện viên đã tiến hành kiểm tra khu vực tổ hợp ký túc xã sẽ trở thành Làng VĐV của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Krasnoyarsk 2019. Có tổng số 600 tình nguyện viên sẽ trực tiếp ở trong khu vực tổ hợp này để trải nghiệm những cảm giác của các VĐV sẽ tới đây tham gia sự kiện sẽ diễn ra vào năm tới.

Các tình nguyện viên cũng được nhận đồng phục trước khi nhận phòng để kiểm tra cơ sở hạ tầng mới. Ban tổ chức cho biết các phòng nghỉ được trang bị các vật dụng cần thiết như giường, tủ, bàn làm việc, nội thất nhà bếp và phòng tắm khép kín.

Konstantin Gureev, Phó Giám đốc Krasnoyarsk 2019 cho biết việc tiến hành kiểm tra cơ sở lưu trú thông qua tình nguyện viên là một trải nhiệm hữu ích, các tình nguyện viên sẽ có những phải hồi chính xác, thiết thực để Ban tổ chức có thể tiến hành chỉnh sửa hợp lý và kịp thời. Và cuối cùng, Ban tổ chức muốn đảm bảo rằng tất cả các thành viên tham dự Đại hội từ VĐV, HLV, trọng tài, khách du lịch, tình nguyện viên và khách đều cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Công tác kiểm tra cũng bao gồm đối với các nhà cung cấp thực phẩm cho các bữa ăn phục vụ Đại hội. Các tình nguyện viên cũng sẽ được nhân viên của Đại hội hỗ trợ trong quá trình thực hiện vai trò của mình tại Đại hội. Các tình nguyện viên sẽ góp phần mang lại những phản hồi mạnh mẽ, chính xác về chất lượng của thực phẩm.

Liên quan tới cơ sở lưu trú, tình nguyện viên Yegor Kiselev cho biết điều kiện của cơ sở lưu trú tốt, phòng ở mới. Mọi thứ đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu ở mức cao nhất. Đây cũng sẽ là nơi phục vụ cho Diễn đàn Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế vào tháng tới. Đây cũng là sự kiện kiểm tra tiền Đại hội tại thành phố của Nga với 200 đại biểu đến từ 40 quốc gia.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 2 - 12/3.

Ủy ban Olympic và Liên đoàn Thể thao Nam Phi ký kết thỏa thuận hợp tác với thành phố Iizuka và Fukuoka. (Ảnh: insidethegames)

Nam Phi ký kết thỏa thuận dành cho các VĐV Paralympic tập huấn tại thành phố Nhật Bản trước Tokyo 2020

Các VĐV Nam Phi sẽ tập huấn cho Paralympic 2020 tại thành phố Iizuka và Fukuoka của Nhật Bản sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác với cả hai địa phương trên. Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Ủy ban Olympic và Liên đoàn Thể thao Nam Phi tại thành phố Iizuka, một thành phố ở phía bắc Quận Fukuoka.

Thỏa thuận tập huấn là một phần kế hoạch của Ủy ban Olympic và Liên đoàn Thể thao Nam Phi chuẩn bị tích cực cho các VĐV Nam Phi tham gia thi đấu tại nhiều sự kiện thể thao toàn cầu khác. Môn Quần vợt xe lăn và môn bơi sẽ là những môn thể thao dầu tiên được tham gia tập huấn.

Chi phí về cơ sở tập huấn, ăn ở, di chuyển nội địa sẽ do phía Iizuka (thành phố cách Tokyo 1.000 km) chi trả. Ủy ban Olympic và Liên đoàn Thể thao Nam Phi chịu trách nhiệm về tiền vé máy bay đi lại và hỗ trợ y tế cho đoàn. Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo, các VĐV và HLV cũng sẽ tham gia vào những hoạt động giao lưu văn hóa với cộng đồng địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Liên đoàn Thể thao Nam Phi Gideon Sam cho biết đây là bước khởi đầu trong quan hệ lâu dài với thành phố Iizuka và Fukuoka. Chủ tịch Sam cho biết, thỏa thuận này đã tạo nên bước đà cho các VĐV Paralympic Nam Phi chuẩn bị cho Paralympic Tokyo 2020 tại một địa điểm tập huấn có chất lượng cao tại Nhật Bản.

Chủ tịch Sam rất vui mừng về những bước tích cực về lâu dài mà Liên đoàn chuẩn bị cho các VĐV khuyết tật trên con đường hướng tới sự kiện thể thao dành cho người khuyết tật lớn nhất thế giới. Nam Phi đã giành tổng cộng 17 huy chương Paralympic tại Rio 2016 trong đó có 7 HCV qua đó xếp thứ 22 toàn đoàn. Các VĐV thi đấu thành công gồm Charl du Toit đã giành thắng lợi ở các nội dung 100m và 400m hạng thương tật T37.

Các VĐV khuyết tật Nam Phi đã giành tổng cộng 30 huy chương trong đó có 21 HCV và thứ hạng cao nhất là thứ Sáu toàn đoàn.

World Cup mang lại nhiều lợi nhuận cho Moskva

Thị trưởng thành phố Moskva Sergey Sobianin đã chia sẻ cùng Interfax về những tác động của World Cup 2018 đến nền kinh tế, cơ sở hạ tầng và tương lai phát triển của thủ đô Liên bang Nga. Theo đó, tổng cộng trong cả kỳ World Cup, Moskva đã đón 4,5 triệu người hâm mộ bóng đá và khách du lịch, trong đó có 2,3 triệu khách nước ngoài.

Hơn 3,1 triệu người đã lưu trú qua đêm tại Moskva, những người còn lại di chuyển đến các thành phố khác. Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, tỷ lệ kín phòng khách sạn đạt trên 90%. Điều này góp phần khẳng định hạ tầng khách sạn ở Moskva đáp ứng tốt các giải đấu lớn như World Cup. Trong World Cup người hâm mộ đã đóng góp cho ngân sách thủ đô 14,8 tỷ ruble.

Về hạ tầng giao thông, hệ thống tàu điện ngầm đã đáp ứng “xuất sắc” với sức tải tối đa mỗi khi kết thúc trận đấu. Để chuẩn bị cho World Cup, công suất của bến tàu điện ngầm dẫn đến SVĐ Luzhniki sức chứa 78.000 người đã được tăng thêm 1/3. Cùng với hệ thống tàu điện cao tốc, thời gian di chuyển khỏi các SVĐ sau trận đấu chỉ còn khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

A.T

Ảnh trong bài
  • Các tình nguyện viên kiểm tra Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông