Cuộc thi cũng được đánh giá có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thế hệ trẻ tham gia vào sự kiện. Hạn cuối nộp bài thi được ấn định vào ngày 13/4. Ban tổ chức nước chủ nhà Ý kỳ vọng linh vật sẽ đại diện cho hình ảnh của Naples đến với thế giới và sẽ đóng vai trò quan trọng quảng bá tại Đại hội.
Naples 2019 cũng cho biết đây là hoạt động đầu tiên trong số nhiều hoạt động được dự kiến thực hiện nhằm tạo nên sự kết nối với sinh viên và các bạn trẻ trước khi Đại hội chính thức diễn ra trong thời gian từ ngày 3 - 14/7.
|
Chủ tịch Bach được trao giải thưởng danh dự về khoa học chính trị (Ảnh: insidethegames) |
Chủ tịch Bach được trao giải thưởng danh dự về khoa học chính trị
Nguyên Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã tham gia vào buổi lễ trao thưởng được tổ chức tại trường Đại học Dankook ở Seoul nơi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach được trao giải thưởng danh dự về khoa học chính trị.
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Tổng thư ký Ban cho biết những hành động của Chủ tịch Bach đã đóng góp rất lớn vào quá trình hòa giải, từ đó tạo nên một cơ hội để dẫn tới những cuộc đối thoại sâu và rộng hơn cho tiến trình hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Sự đóng góp của ông rất xứng đáng được ghi nhận và cá nhân ông được ví là "người xây cầu".
Những việc mà chủ tịch Bach đã làm trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 được ghi nhận là đóng góp lớn lao góp phần làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng như truyền bá tinh thần Olympic về hòa bình đến với thế giới.
Đón nhận phần thưởng cao quý này, Chủ tịch Bach cho biết, Thế vận hội đã cho Thế giới thấy được mặc dù có rất nhiều sự khác biệt nhưng con người có thể chung sống cùng nhau trong hòa bình, tôn trọng và hòa hợp. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng ngợi khen một số cựu sinh viên đã tham gia phục vụ tại Thế vận hội để trở thành những đại sứ tuyệt vời nhất cho đất nước, cho Đại học Dankook.
Vé bán ra của Paralympic PyeongChang 2018 đạt mức kỷ lục
Theo Ban tổ chức Paralympic mùa đông 2018, lượng vé bán ra cho sự kiện thể thao này đã vượt quá con số 320.000 vé, mức kỷ lục tại một kỳ Paralympic mùa đông.
Cụ thể, tính đến ngày 12/3, lượng vé bán ra của Paralympic Pyeongchang đã đạt 320.531 vé, vượt qua cả lượng vé của Paralympic mùa đông Sochi năm 2014 là 316.200 vé, gấp đôi con số của Paralympic Torino năm 2006. Trong đó có 105.966 người đã mua vé trong ba ngày tranh tài đầu tiên. Ước tính 90% số vé của Paralympic PyeongChang đã được bán hết.
Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons khẳng định sự kiện thể thao này giành được sự chú ý của các VĐV, các quốc gia, truyền thông nhiều hơn bao giờ hết, chính vì vậy lượng vé bán ra đã tăng lên nhanh chóng. Chủ tịch Parsons cũng hy vọng lượng vé bán ra sẽ tiếp tục tăng lên khi Paralympic vẫn đang tiếp diễn.
A.T