Trong những tháng gần đây, Chủ tịch Mensah đã tuyên bố về những kế hoạch lớn hơn cho thành công của năm 2018. Trong thông điệp chào mừng năm mới 2018, Chủ tịch Mensah cũng cho biết sự kỳ vọng của mình vào một năm tốt hơn đang chờ đợi phía trước.
Chủ tịch Mensah cũng đánh giá cao sự tận tâm, phối hợp chặt chẽ từ đội ngũ cộng sự, bạn bè và thế hệ tiền bối. Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Chủ tịch Mensah hướng tới trong thời gian này, đó là khôi phục địa điểm Amasaman, được dự kiến xây dựng thành địa điểm Olympic cho thế hệ trẻ.
Ủy ban Olympic Ghana dự kiến sẽ biến nơi này trở thành một địa điểm được lắp đặt thiết bị hiện đại. Nguồn ngân sách khoảng 150.000 đô la Mỹ đã được phân bổ cho các Liên đoàn Olympic liên quan tới chương trình này. Các Liên đoàn không thuộc hệ thống Olympic được phân bổ khoảng 5.000 đô la Mỹ. Có khoảng 6 VĐV được hỗ trợ 5.000 đô la Mỹ như là một phần chuẩn bị của Ghana để tham gia vào Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung 2018.
Nếu đáp ứng được điều kiện thì Ghana có thể tham gia vào Thế vận hội mùa đông (lần thứ hai trong lịch sử của mình), với Akwasi Frimpong là niềm hy vọng giành vé tham dự nội dung skeleton nam. Một trong những thành công đạt được dưới sự chỉ đạo của Mensah, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Ghana, phải kể đế việc khôi phục trang web của Ủy ban Olypmpic Ghana.
Chủ tịch Mensah cũng bày tỏ mong muốn hơn 40 Liên đoàn thể thao thuộc Ủy ban Olympic Ghana sẽ tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ trong những năm tiếp theo.
|
Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Alexander Zhukov dự đoàn một năm thành công cho thể thao Nga (Ảnh: insidethegames) |
Zhukov dự đoán một năm thành công cho thể thao Nga sau một năm khó khăn năm 2017
Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Alexander Zhukov cho biết sự kỳ vọng của mình vào một năm mới thuận lợi sau những khó khăn mà thể thao nước này phải đối mặt vào năm 2017.
Trong thông điệp chào mừng năm mới của mình, Chủ tịch Zhukov có đề cập tới những bê bối liên quan tới doping Nga và Thế vận hội mùa đông hay FIFA World Cup. Chủ tịch Alexander Zhukov cho biết, năm 2017 thực sự là một năm khó khăn đối với thể thao Nga thế nhưng thể thao Nga vẫn sẽ tiếp tục hy vọng rằng năm 2018 sẽ là năm của nhiều thành công và hạnh phúc.
Chủ tịch Zhukov thực sự kỳ vọng vào các VĐV Nga thi đấu tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, sẽ diễn ra từ ngày 9 - 25/2.
Sự kiện thể thao quan trọng FIFA World Cup sẽ diễn ra tại Nga từ 14/6 - 15/7. Công tác chuẩn bị cho sự kiện này cũng bị ít nhiều ảnh hưởng từ bê bối liên quan tới doping khi Phó Thủ tướng Nga Vitaly Mutko cũng là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nga đã phải nhận án phạt đình chỉ hoạt động lãnh đạo thể thao suốt đời từ Ủy ban Olympic quốc tế.
Chủ tịch Zhukov hy vọng thể thao Nga sẽ nhanh chóng lấy lại vị thế của mình trong bản đồ thể thao thế giới và các VĐV Nga sẽ làm được điều đó để mang đến niềm vui cho người hâm mộ thể thao nước nhà.
Hơn một nửa số vé của Paralympic Pyeongchang 2018 đã được bán ra
Hơn 50% số vé cho Paralympic mùa đông Pyeongchang 2018 đã được bán và Ủy ban Paralympic quốc tế khẳng định về thông tin này.
Theo đó, 110.000 trong số 220.000 vé của sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất dành cho các VĐV Thể thao người khuyết tật sẽ diễn ra từ ngày 8 - 18/3 đã được đến với người hâm mộ. Trong đó, các môn thể thao trên tuyết chiếm phần đông số vé bán ra với 84%, với các môn thể thao trên băng, Alpine skiing là môn được đặt mua với số lượng lớn, chiếm tới 71%.
Theo Thông tấn Yonhap, việc số vé bán ra tăng nhanh từ thời điểm 21/12 khi mới có 37% lên đến 50% vào thời điểm này là sự khích lệ lớn đối với Ban tổ chức.
A.T